tại sao phải ủ men đối với thực ăn giàu tinh bột và tại sao phải kiểm hóa rơm rạ

tại sao phải ủ men đối với thực ăn giàu tinh bột
và tại sao phải kiểm hóa rơm rạ

0 bình luận về “tại sao phải ủ men đối với thực ăn giàu tinh bột và tại sao phải kiểm hóa rơm rạ”

  1. Các thực nghiệm chứng minh, khi cho lợn ăn thức ăn “ủ men”, sẽ cho tăng trọng hàng tháng cao hơn 14-27% và thức ăn tiêu tốn giảm 7-22% so với lợn ăn sống không “ủ men”.

    – Men vi sinh hoạt tính được dùng để lên men thức ăn, giúp làm chín thức ăn chăn nuôi mà không phải đun nấu. Ưu điểm nổi bật của men vi sinh hoạt tính là lên men thức ăn với lượng nước ít được gọi là lên men khô (ẩm), đồng thời nó còn có thể lên men thức ăn với nhiều nước được gọi là lên men ướt.

    ***

    Đối với trâu, bò rơm lúa là nguồn thức ăn quan trọng. Tuy nhiên, rơm khô có giá trị dinh dưỡng thấp, tỷ lệ tiêu hoá thấp và kém hấp dẫn. Vì vậy, nên chế biến rơm để tăng khả năng tiêu thụ và tỷ lệ tiêu hoá rơm. Ta có thể xử lý rơm trước khi cho trâu ăn.

    Bình luận

Viết một bình luận