0 bình luận về “Tại sao sữa chua để lâu không bị hư hỏng?”
Đáp án:
@SANGOFFICIAL
Trong sữa chua có rất nhiều vi khuẩn Lactic là vi khuẩn có lợi, chúng tổng hợp nên axit lactic ⇒ làm giảm độ pH trong sữa chua.Các vi sinh vật gây hư hỏng, lên men thối khó sinh sống trong điều kiện môi trường có pH thấp, hoặc một số ít không cạnh tranh nguồn dinh dưỡng với vi khuẩn lactic được
⇒ Không có điều kiện sinh trưởng tốt ⇒ Sữa chua để nhiều ngày ít bị hư hỏng hoặc không bị hư hỏng
Đáp án:
@SANGOFFICIAL
Trong sữa chua có rất nhiều vi khuẩn Lactic là vi khuẩn có lợi, chúng tổng hợp nên axit lactic ⇒ làm giảm độ pH trong sữa chua.Các vi sinh vật gây hư hỏng, lên men thối khó sinh sống trong điều kiện môi trường có pH thấp, hoặc một số ít không cạnh tranh nguồn dinh dưỡng với vi khuẩn lactic được
⇒ Không có điều kiện sinh trưởng tốt ⇒ Sữa chua để nhiều ngày ít bị hư hỏng hoặc không bị hư hỏng
tại vì sữa chua đã được đậy nắp
nếu không đậy kín, vi khuẩn này thực hiện hô hấp hiếu khí làm hư hỏng sữa chua