Sữa chua được lên men chủ yếu từ sữa ( các loại sữa chua đóng hộp thường có chất phụ gia khác). Trong sữa có vi khuẩn chuyển đường lactose thành acid lactic, chính acid này khiến protein có trong sữa đông vón lại. Vì vậy sữa chua khi để lâu sẽ xảy ra quá trình trên làm sữa đóng vón và làm sữa chua bị đắng.
Vì khi để lâu, các chất trong sữa chua sẽ bị mất mùi vị chua của nó, khiến cho các chất đó có mùi vị đắng nên sữa chua lúc đó cũng sẽ bị đắng.
Sữa chua được lên men chủ yếu từ sữa ( các loại sữa chua đóng hộp thường có chất phụ gia khác). Trong sữa có vi khuẩn chuyển đường lactose thành acid lactic, chính acid này khiến protein có trong sữa đông vón lại. Vì vậy sữa chua khi để lâu sẽ xảy ra quá trình trên làm sữa đóng vón và làm sữa chua bị đắng.