tại sao với lát khoai sống ở nhiệt độ phòng thí no,và lát khoai tây chín lại có sự khác nhau về lượng khí thoát ra?

tại sao với lát khoai sống ở nhiệt độ phòng thí no,và lát khoai tây chín lại có sự khác nhau về lượng khí thoát ra?

0 bình luận về “tại sao với lát khoai sống ở nhiệt độ phòng thí no,và lát khoai tây chín lại có sự khác nhau về lượng khí thoát ra?”

  1. Lát khoai tây ở nhiệt độ phòng, lát khoai tây trong tủ lạnh và lát khoai chín có lượng khí thoát ra khác nhau là do hoạt tính của enzim khác nhau ở mỗi lát khoai tây :

    –    Ở lát khoai tây sống, enzim có hoạt tính cao nên bọt khí thoát ra nhiều.

    –     Ở lát khoai tây để trong tủ lạnh do nhiệt độ thấp làm giảm hoạt tính của enzim catalaza nên bọt khí thoát ra ít và chậm.

    –    Ở lát khoai tây chín enzim đã bị nhiệt phân huỷ làm mất hoạt tính.


    *CHÚC BN HOK TỐT*

     

    Bình luận
  2. Lát khoai tây sống ở nhiệt độ phòng thí nghiệm và lát khoai tây chín có sự khác nhau về lượng khí thoát ra vì: trong lát khoai tây sống có chứa enzim catalaza, còn lát khoai tây chín enzim đã bị biến tính và bất hoạt do được đun ở nhiệt độ cao.
    Enzim catalaza xúc tác cho phản ứng H2O2 thành O2 và H2O

    Bình luận

Viết một bình luận