thành phần hóa học của xương ? xương to ra do đâu ? xương dài ra do đâu ? tại sao ninh xương động vật lại bở ?
0 bình luận về “thành phần hóa học của xương ? xương to ra do đâu ? xương dài ra do đâu ? tại sao ninh xương động vật lại bở ?”
Đáp án:
thành phần hóa học của xương bao gồm 2 phần chính:
+ cốt giao: làm cho xương có tính mềm dẻo
+ muối khoáng: làm cho xương bền chắc
Xương to ra do sự phân chia tế bào ở màng xương
Xương dài ra do sự phân chia tế bào ở sụn tăng trưởng
Khi hầm xương bò, lợn… chất cốt giao bị phân hủy. Vì vậy, nước hầm xương thường sánh và ngọt, phần xương còn lại là chất vô cơ (không còn cốt giao) nên bở.
xương dài ra là do các tế bào ở sụn tăng trưởng phân chia
Khi hầm xương bò, lợn… chất cốt giao bị phân hủy. Vì vậy, nước hầm xương thường sánh và ngọt, phần xương còn lại là chất vô cơ (không còn cốt giao) nên bở.
Đáp án:
thành phần hóa học của xương bao gồm 2 phần chính:
+ cốt giao: làm cho xương có tính mềm dẻo
+ muối khoáng: làm cho xương bền chắc
Xương to ra do sự phân chia tế bào ở màng xương
Xương dài ra do sự phân chia tế bào ở sụn tăng trưởng
Khi hầm xương bò, lợn… chất cốt giao bị phân hủy. Vì vậy, nước hầm xương thường sánh và ngọt, phần xương còn lại là chất vô cơ (không còn cốt giao) nên bở.
Giải thích các bước giải:
Thành phần hóa học:
+chất cốt giao(hữu cơ)
+chất khoáng(vô cơ)
xương to ra nhờ các tế bào màng xương phân chia
xương dài ra là do các tế bào ở sụn tăng trưởng phân chia
Khi hầm xương bò, lợn… chất cốt giao bị phân hủy. Vì vậy, nước hầm xương thường sánh và ngọt, phần xương còn lại là chất vô cơ (không còn cốt giao) nên bở.