The Light – ban nhạc tiên phong dòng nhạc thrash metal

Photo of author

By mtrend

Được mệnh danh là con “khủng long” của thrash metal một thời của Rock Việt. The Light là ban nhạc Hà Nội hiếm hoi theo đuổi dòng nhạc này. Có một đối trọng với họ lúc này là ban nhạc Atmosphere ở Tp.HCM.

Thành lập từ khá sớm từ thập niên 90 trong phong trào âm nhạc sinh viên, là hạt nhân không thể thiếu trong các rockshow Hà Nội lúc bấy giờ. Năm 2003 ban nhạc phát hành album đầu tay với 8 track nhạc trong đó có 3 sáng tác bằng tiếng Anh. Album đã tạo một con bão trong giới rock lúc đó bởi tốc độ, kết cấu câu cú, giai điệu phức tạp, sáng tạo, có nhiều biến đổi trong ca khúc và đậm chất kỹ thuật. Với những sáng tác tiếng Anh ban nhạc còn mong muốn thu hút được các khán giả nước ngoài. Sau khi phát hành album một thời gian thì ban nhạc bước vào thời kì tạm ngưng hoạt động do thiếu vắng nhân sự.

the light ban nhac tien phong dong nhac thrash metal
The Light tại RockStorm 2007

Ngoài những yếu tố đặc trưng của thrash metal thì ban nhạc còn mạnh dạn đưa những chất liệu mang âm hưởng Tây Nguyên vào trong các sáng tác của mình. Rõ nét nhất là hai ca khúc Mong đợi mặt trời và Sea of fire. Giọng ca chính Anh Tuấn thể hiện một chất giọng mạnh, rất khỏe và bốc lửa của mình. Anh cũng chính là một nhân tố tạo sự thành công cho album này. Hiện tại anh đang có một dự án riêng của mình khi cover lại các ca khúc nhạc rock tiếng Anh lại bằng lời Việt. Nhiều ca khúc của anh đã gây ấn tượng tốt cho cộng đồng mạng.

Vocalist Anh Tuấn với bản November Rain phiên bản tiếng Việt

Nhiều sự kiện nổi bật của nhạc rock của Việt Nam luôn có sự hiện diện của The Light. Một số chương trình nổi bật có thể kể đến khi ban nhạc trở lại sau một thời gian tạm ngừng như HRC Rock Show 2007, đặc biệt là Mobifone Rockstorm 2007 ban nhạc đã “tấn công” cả phía Nam với cái show diễn ở Daklak, Tp.HCM. Sau thời điểm 2008 kết thúc Rockstorm thì ban nhạc tiếp tục tạm ngừng hoạt động bởi những công việc riêng của mình.

The Light tại RockStorm với ca khúc “Mong đợi mặt trời”

Tuy hiện tại đang tạm ngừng hoạt động do thiếu vắng các thành viên nhưng tên tuổi của The Light vẫn đang được các rockfan Việt chờ mong sự trở lại lần nữa của họ. Mới đây vào đầu tháng 10, trên Fanpage của mình thì ban nhạc đã có những trạng thái cập nhật thông tin, làm lóe lên hi vọng cho các fan để thấy một hình ảnh The Light đầy “chất” và luôn tràn đầy nhiệt lượng dù các thành viên đang ở tuổi “băm” – đội hình của ban nhạc chủ yếu ở lứa tuổi 7x.

Các thành viên hiện tại của The Light: Anh Tuấn (vocal), Trần Ngọc Hà (Solo guitar), Thanh Tùng (Accord Guitar), Hoài Thanh (Bass), và Trung Hiếu (Drums). Cùng nghe lại trọn vẹn album “Giấc mơ hoang tàn” của ban nhạc.

Viết một bình luận