thế nào là an toàn thực phẩm?hãy cho biết cách phòng tránh nhiễm trùng nhiễm độc thực phẩm
thế nào là an toàn thực phẩm?hãy cho biết cách phòng tránh nhiễm trùng nhiễm độc thực phẩm
By Rylee
By Rylee
thế nào là an toàn thực phẩm?hãy cho biết cách phòng tránh nhiễm trùng nhiễm độc thực phẩm
– An toàn thực phẩm là giữ cho thực phẩm khỏi bị nhiễm trùng, nhiễm độc và biến chất.
– Cách phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm:
+ Rửa tay sạch trước khi ăn
+ Vệ sinh nhà bếp
+ Rửa kĩ thực phẩm
+ Nấu chín thực phẩm
+ Đậy thức ăn cẩn thận
+ Bảo quản thực phẩm chu đáo
– Cách phòng tránh nhiễm độc thực phẩm:
+ Không dùng thực phẩm có chất độc như cá nóc, nấm độc…..
+ Không dùng thức ăn bị biến chất, hoặc nhiễm các chất độc hóa học
+ Không dùng những đồ hộp đã quá hạn sử dụng, những hộp bị phồng…
Chúc bạn học tốt!
Theo mình thôi ạ,:
An toàn thực phẩm là các cách giữ cho thực phẩm khỏi bị nhiễm trùng ,nhiễm độc và bị biến chất.
Phòng tránh nhiễm trùng:
– Rữa tay trước khi ăn,vệ sinh nhà bếp thường xuyên
– Không dùng thực phẩm không rõ nguồn gốc, ăn chín uống sôi
– Bảo quản thực phẩm cẩn thận,chu đáo
Phòng tránh nhiễm độc:
– Không dùng thực phẩm có chất độc,bị biến chất ,hoặc nhiễm các chất hóa học,…
– Không dùng những đồ hộp đã quá hạn sử dụng ,những hộp bị phồng, móp,…
Xin hay nhất ạ.