thế nào là món kho ,quy trình chế biến món kho

thế nào là món kho ,quy trình chế biến món kho

0 bình luận về “thế nào là món kho ,quy trình chế biến món kho”

  1. Món kho

    Là phương pháp làm chín thực phẩm trong lượng nước vừa phải với vị mặn đậm đà.

    Quy trình thực hiện

    Làm sạch nguyên liệu thực phẩm, cắt, thái phù hợp, tẩm ướp gia vị cho ngấm

    Đun thực phẩm với lượng nước vừa đủ (có thể thêm nước hàng, nước dừa, nước chè xanh);

    Cho thêm các gia vị như gừng, tỏi, ớt, giềng;

    Có thể kho lẫn nguyên liệu động vật và thực vật nhưng phải kho nguyên liệu động vật trước

    Trình bày món ăn theo đặc trưng từng món

    Yêu cầu kĩ thuật

    Thực phẩm mềm, nhừ, không nát, ít nước, hơi sánh

    Thơm ngon, vị mặn Màu vàng nâu, đỏ, đẹp mắt

    Bình luận
  2. Quy trình thực hiện:

    + Chọn nguyên liệu và sơ chế sạch sẽ

    + Ướp thịt với nước hàng, muối, bột canh, hạt tiêu

    + Kho với nồi kho trong vòng 2 tiếng để thịt mềm.

    Bình luận

Viết một bình luận