Thích nghi với đồng tiền điện tử 2

Thích nghi với tiền điện tử hoặc bị đào thải

By mtrend

Khi các ngân hàng lớn như JPMorgan và Wells Fargo chuẩn bị công bố báo cáo thu nhập quý 2 vào tuần tới, mối đe dọa ngày càng tăng đối với tài chính truyền thống, tiền điện tử, đang trở nên quá đột phá để bỏ qua.

Trong khi nhiều ngân hàng trong số này đã chống lại những thay đổi sắp tới, những ngân hàng thông minh đang bắt đầu thay đổi cách làm việc của họ.

Chỉ trong tuần này, Ngân hàng Trung ương Đức đã đưa ra một tuyên bố thừa nhận sự cần thiết phải thích nghi.

Mặc dù không ai có thể dự đoán tương lai một cách chắc chắn, chúng tôi biết một điều chắc chắn. Chuyển đổi kỹ thuật số là ở đây, nó bây giờ và nó lớn. Nó thay đổi cách chúng ta sống và làm việc.

Thích nghi với đồng tiền điện tử 1

“Chúng tôi không nói về tiến hóa của người Viking, về ngân hàng thích ứng với mong muốn và nhu cầu của một thế hệ kỹ thuật số. Chúng ta đang nói về một sự gián đoạn thực sự của người Viking có thể thay đổi lĩnh vực tài chính cho tốt “

Tuyên bố được đưa ra chưa đầy hai tháng sau khi Chủ tịch Bundesbank Jens Weidmann chế giễu công nghệ blockchain vì chậm và tốn kém. Mới đây vào tháng 6, Weidmann đã nói rằng tiền điện tử của ngân hàng trung ương có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng

Mặc dù không ai sẽ buộc tội các chủ ngân hàng của công ty gửi tin nhắn nhất quán, nhưng bước ngoặt sắc nét như vậy trong một thời gian ngắn như vậy chỉ ra một công nghệ không thể bỏ qua.

JPMorgan là một xu hướng trong mâu thuẫn tiền điện tử

JPMorgan đã đưa ra những mâu thuẫn trắng trợn với những tuyên bố và hành động của họ. Vào năm 2017, Giám đốc điều hành của JPMorgan Chase, Jamie Dimon, nói xấu về Bitcoin Bitcoin cuối cùng sẽ nổ tung, và

Anh ấy chỉ mất chưa đầy 5 tháng để từ bỏ ý kiến ban đầu của mình. Anh ấy đã lên Fox để thông báo rằng anh ấy rất hối hận khi đưa ra những nhận xét về Bitcoin và rằng blockchain trên mạng là có thật.

Mới gần đây vào tháng 1 năm 2019, JPMorgan đã thực hiện một cú bắn khác vào bitcoin, nói rằng việc khai thác không phải là giá trị của đồng tiền này. Tuy nhiên, lần này, đào không nên được xem như là một tổ chức thách thức khái niệm tiền điện tử, mà là một đối thủ cạnh tranh tìm cách hạ gục đối thủ.

Trong một bước ngoặt lớn của sự kiện, công ty trị giá 2,5 nghìn tỷ đô la hiện đang chuẩn bị phát hành loại tiền kỹ thuật số của riêng mình, JPM Coin. Tóm lại: nhà lãnh đạo của ngân hàng lớn nhất Hoa Kỳ đã đi từ việc gọi bitcoin là lừa đảo, để xin lỗi về nhận xét này, để phát triển loại tiền kỹ thuật số rất riêng của mình. Toàn bộ chu trình đã được hoàn thành trong vòng chưa đầy hai năm. Công nghệ di chuyển nhanh.

Và còn những người khác sẽ như thế nào, làm theo hay dậm chân tại chỗ, hay là nhanh chóng cùng tham gia vào một thị trường đầy màu mỡ và còn non nớt này ?

Những người khác sẽ làm theo?

Ngân hàng lớn thứ hai của Mỹ đứng sau Chase đã gieo hạt giống vào không gian tiền điện tử. Bank of America đã giành được bằng sáng chế để cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử quy mô lớn. Citigroup cũng đang cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử cho các nhà đầu tư tổ chức.

Ai vẫn còn chống lại những thay đổi sắp tới? Có lẽ là một ngân hàng lớn, người đã làm điều tồi tệ nhất. Wells Fargo vẫn tiêu cực về tiền điện tử nhưng họ đã đưa ra cho chúng tôi rất nhiều lý do để không tin vào ý kiến của họ. Cùng một công ty phải trả khoản tiền phạt 575 triệu đô la vì lừa đảo khách hàng của họ đã cấm họ mua bitcoin vì điều đó thật nguy hiểm.

Thích nghi với đồng tiền điện tử 2

Ngân hàng lớn thứ ba của đất nước sẽ trở thành nạn nhân của sự kháng cự ngoan cố của nó hay chúng ta sẽ thấy một đồng tiền WF vào năm 2020? Với các tổ chức lớn khác như Morgan Stanley, Fidelity và Goldman Sachs tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử, nó rất an toàn khi nói rằng đặt cược thông minh là một loại tiền kỹ thuật số.

Thậm chí những tập đoàn công nghệ, những công ty tài chính hay những liên doanh ngân hàng đã và đang nghiên cứu cho ra đồng tiền ảo của mình. Nổi bật nhất và tai tiếng nhất có lẽ là Libra Coin của Facebook. Hãy cùng chờ xem thế giới sẽ đón nhận luồng gió mới này như thế nào nhé.

Viết một bình luận