Thực đơn là bảng ghi lại tất cả những món ăn, thức dự định sẽ phục vụ trong một bữa ăn hay bữa tiệc, cỗ, liên hoan.
Nguyên tắc xây dựng thực đơn cho bữa ăn: – Số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn (ăn thường ngày, ăn tiệc,..) – Đủ các loại thức ăn phù hợp với cơ cấu bữa ăn. – Đảm bảo nhu cầu về dinh dưỡng, về hiệu quả kinh tế của bữa ăn.
Thực đơn là bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định sẽ phục vụ trong bữa tiệc , cỗ, liên hoan , bữa ăn hàng ngày , …
Cần chú ý khi lên thực đơn hàng ngày là :
– Thực đơn có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn
– Thực đơn phải đủ các loại món ăn chính theo cơ cấu bữa ăn
– Thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt ding dưỡng của bữa ăn và hiệu quả kinh tế
Thực đơn là bảng ghi lại tất cả những món ăn, thức dự định sẽ phục vụ trong một bữa ăn hay bữa tiệc, cỗ, liên hoan.
Nguyên tắc xây dựng thực đơn cho bữa ăn:
– Số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn (ăn thường ngày, ăn tiệc,..)
– Đủ các loại thức ăn phù hợp với cơ cấu bữa ăn.
– Đảm bảo nhu cầu về dinh dưỡng, về hiệu quả kinh tế của bữa ăn.
Xin hay nhất !