Thực đơn là bảng ghi lại các những món ăn dự định sẽ phục vụ trong bữa ăn, bữa tiệc, cỗ, liên hoan,…
Nguyên tắc: + Số lượng, chất lượng món ăn phù hợp với tính chất bữa ăn + Đủ loại thức ăn phù hợp với cơ cấu bữa ăn. + Đảm bảo các nhu cầu về dinh dưỡng cho cơ thể(4 nhóm), hiệu quả kinh tế của bữa ăn.
1. Thực đơn là gì?
Là bảng ghi lại tất cả các món ăn dự định phục vụ trong bữa tiệc,hàng ngày.
2. Nguyên tắc xây dựng thực đơn:
– Số lượng,chất lượng:
Bữa ăn tiệc cỗ:
+ Số lượng: 5 món trở lên.
+ Chất lượng: Chế biến cầu kì.
Bữa ăn hàng ngày:
+ Số lượng: 3-4 món.
+ Chất lượng: Đơn giản.
b, Các món chính theo cơ cấu món ăn.
– Bữa ăn tiệc cỗ:
1. Món khai vị.
2. Món rau khai vị.
3. Món ăn chính.
4. Món ăn thêm.
5. Món tráng miệng.
6. Đồ uống.
– Bữa ăn hàng ngày:
1. Canh
2. Món ăn mặn.
3. Xào/luộc/hấp/gỏi/dưa muối.
c, Đầy đủ chất dinh dưỡng thuộc 4 nhóm thức ăn.
Định nghĩa:
Thực đơn là bảng ghi lại các những món ăn dự định sẽ phục vụ trong bữa ăn, bữa tiệc, cỗ, liên hoan,…
Nguyên tắc:
+ Số lượng, chất lượng món ăn phù hợp với tính chất bữa ăn
+ Đủ loại thức ăn phù hợp với cơ cấu bữa ăn.
+ Đảm bảo các nhu cầu về dinh dưỡng cho cơ thể(4 nhóm), hiệu quả kinh tế của bữa ăn.
Xin hay nhất ạ.