tỉ lệ nước trong cà phê tươi là 22 phần trăm. biết có 1 tấn cà phê tươi, hỏi cần phải làm bay hơi bao nhiêu kg nước để trong cà phê khô, nước chiếm 4

tỉ lệ nước trong cà phê tươi là 22 phần trăm. biết có 1 tấn cà phê tươi, hỏi cần phải làm bay hơi bao nhiêu kg nước để trong cà phê khô, nước chiếm 4 phần trăm

0 bình luận về “tỉ lệ nước trong cà phê tươi là 22 phần trăm. biết có 1 tấn cà phê tươi, hỏi cần phải làm bay hơi bao nhiêu kg nước để trong cà phê khô, nước chiếm 4”

  1. Đổi 1 tấn =1000 kg 

    Lượng nước có trong 1 tấn cà phê tươi là :

    1000x22:100 =220(kg)

    Lượng thuần hạt có trong cà phê là:

    1000-220=780(kg)

    Khi phơi cà phê tươi thành hạt cà phê khô thì lượng thuần hạt ko đổi,do đó 780 kg thuần hạt có trong cà phê chiếm số % trong hạt cà phê khô là:

    100%4%=96%(lượng hạt khô)

    Phơi 1 tấn hạt khô thu được số hạt tươi là:

    780: 96x100 =812,5(kg)

    Vậy lượng nước bay hơi là:

    1000−812,5=187,5(kg)

            Đáp số: 187,5(kg)

    Bình luận

Viết một bình luận