Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

35:5x4+1-9:3 = ? ( )

Tiểu sử Ca sĩ Khánh Ly

Tiểu sử Ca sĩ Khánh Ly

Hôm nay, mTrend sẽ đi cùng bạn tìm hiểu về tiểu sử ca sỹ Khánh Ly.

Thông tin Tiểu sử Ca sĩ Khánh Ly 

Khi nhắc đến cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn người ta biết đến ông với nhiều vai trò như nhà thơ, hoạ sĩ, ca sĩ, diễn viên, nhưng để làm nên tên tuổi của ông đó chính là một Nhạc sĩ, dòng Tân nhạc Việt Nam được ổng Viết thế hệ sau này luôn nhắc đến với tên gọi là “nhạc Trịnh” và nhạc của ông có sức ảnh hưởng rất lớn đến đời sống văn hoá của người Việt Nam.

Và để tạo nên được thành công của những ca khúc bất hủ đó là không thế thiếu được giọng ca của nữ ca sĩ Khánh Ly, người ta còn từng nói rằng có lẽ chỉ có Khánh Ly mới thể hiện được cái hồn và chất giọng nhẹ nhàng ấm áp của người con gái Hà Nội đã làm rung động biết bao nhiêu trái tim người hâm mộ.

Khánh ly

Tiểu sử ca sĩ Khánh Ly

Khánh Ly là nghệ danh mà cô lấy khi đi hát còn tên thật là Nguyễn Thị Lệ Mai sau mẹ có chồng sau cô đổi theo họ Phạm. Cô sinh ngày 6 tháng 3 năm 1975, chuyện gia đình và hôn nhân khá lận đận. Cô kết hôn 3 lần và có 4 người con 2 trai 2 gái. Cô có chất giọng nữ trầm và mê ca hát từ nhỏ, bắt đầu từ năm 1954 khi chỉ vừa 9 tuổi cô đã thể hiện niềm đam mê của mình khi đăng kí tham gia các cuộc thi hát.

Năm 1962 cô bắt đầu bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp nhưng chỉ thật sự nổi tiếng và thành công khi kết hợp cùng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từ năm 1967, trước đó cô đã đi hát cho các phòng trà và chưa có tên tuổi gì, lần gặp nhạc sĩ Trịnh đầu tiên cô chưa sẵn sàng vào Sài Gòn cho đến khi cơ duyên lần thứ 2 gặp lại để 2 người hợp tác thì mới tạo thành hiện tượng của tân nhạc Việt Nam như các nạhc phẩm “Như cánh vạc bay”, “Hát cho quê hương”,…. Và công cũng đặc biệt thành công với nhiều bài hát của những nhạc sĩ khác về nhạc tiền chiến như “Tà áo xanh”,”Quê hương còn đó nỗi buồn”,..

Sự chân thành đời thường của nữ Ca sĩ

Ca sĩ Khánh Ly được biết đến là người đầu tiên tổ chức show riêng cho mình với vai trò ca sĩ ở Việt Nam, cô được mọi người gọi là “Nữ hoàng chân đất’ khi diễn lần đầu tiên không mang giày vì do quá run nên sợ không đứng vững. Cô chân thành và nghiêm túc với nghề của mình nên đã nhận được rất nhiều sự yêu quí của khán giả, cô chia sẻ rằng mình quá mê hát, mê đến nổi có thể đi hát không cần tiền, cô có thể chịu  nghèo chịu đói khổ chỉ để được hát và được mọi người lắng nghe, điều này khiến cho mọi người vô cùng đồng cảm.

Sau khi tạo được tên tuổi cô cùng Trịnh Công Sơn và các nhạc sĩ hợp tác với nhiều hãng băng đĩa để thâu âm phát hành các băng đĩa nhạc nổi tiếng cho đến tận bây giờ. Kế đó nhờ được sự hỗ trợ của chính phủ Việt Nam Khánh Ly đã có cơi hội đi sang các nước ở châu Âu, Mỹ để biểu diễn, năm 1970 cô sang Nhật để ghi âm và trình diễn các ca khúc bằng 2 thứ tiếng Nhật-Việt. Ngoài ra trong những năm đó cô cũng tham gia hát ở nhiều chương trình những buổi ca nhạc gây quỹ từ thiện ủng hộ cho hội đoàn và cô cũng đã mở được phòng trà mang tên mình ở Sài Gòn năm 1972.

Xem thêm:  Đôi nét về dòng nhạc R&B

Sau khi giải phóng năm 1975 Khánh Ly đã rời Việt Nam đi định cư tại Hoa Kỳ, cô được mời đi biểu diễn các nơi tham gia nhiều chương trình ca nhạc mang tầm cỡ quốc tế và gặp được người nổi tiếng.

khanh ly

Cuộc sống Khánh Ly hiện tại thế nào?

Hiện tại bà vẫn là một nữ Diva được nhiều người hâm mộ là thành viên trụ cột có tiếng ở chương trình ca nhạc hải ngoại của Thuý Nga, bà cũng dành nhiều thời gian còn lại để đi làm từ thiện, từ năm 75 đến nay bà chỉ về nước 2 lần để thăm gia đình và cũng muốn về nước để biểu diễn nhưng bà đã không về. Bà chỉ tổ chức 2 buổi live concert tại Hà Nội vào năm 2014.

Dù cho đến hiện tại thì những lời cực đoan về nữ ca sĩ trong đời thường hay những phê bình tiêu cực trong việc liên quan đến chính trị thì bà vẫn được rất nhiều những sự yêu mến từ khán giả trong và ngoài nước về tài năng giọng hát của mình.

Danh sách những bài hát, Album hay nhất của Khánh Ly 

Lệ Đá – Khánh Ly

Một Cõi Đi Về – Khánh Ly

Hãy Yêu Nhau Đi – Khánh Ly

Liên Khúc Ngô Thụy Miên – Khánh Hà, Khánh Ly, Duy Quang, Tuấn Ngọc

Xin Cho Tôi – Trịnh Công Sơn, Khánh Ly

Để Gió Cuốn Đi – Khánh Ly

LK Trịnh Công Sơn – Tuấn Ngọc, Khánh Ly

Đời Đá Vàng – Vũ Thành An, Khánh Ly

Hà Nội Chiều Thu – Khánh Ly

Dấu Chân Địa Đàng – Khánh Ly

Bông Hồng Cài Áo – Khánh Ly

Cánh Hoa Xưa – Khánh Ly

Xin Ðời Một Nụ Cười – Trần Thái Hòa, Thế Sơn, Khánh Ly

Tôi Là Ai – Khánh Ly

Ngủ Ngon Mùa Đông – Trịnh Công Sơn, Khánh Ly

Ca Dao Mẹ – Khánh Ly

Xuân Miền Nam – Hoàng Oanh, Khánh Ly, Hương Lan, Phương Hồng Quế

Ru Ta Ngậm Ngùi – Khánh Ly

Mưa Hồng – Khánh Ly

Nửa Hồn Thương Đau – Khánh Ly, Elvis Phương

Lại Gần Với Nhau – Khánh Ly

Đêm Bây Giờ Đêm Mai – Trịnh Công Sơn, Khánh Ly

Nối Vòng Tay Lớn – Khánh Ly

Tình Sầu – Khánh Ly

Xin Trả Nợ Người – Khánh Ly

Du Mục – Khánh Ly

Phôi Pha – Khánh Ly

Hoa Vàng Mấy Độ – Khánh Ly

Sầu Đông – Khánh Ly, Lệ Thu

Mỗi Ngày Tôi Chọn Một Niềm Vui – Khánh Ly

Hướng Về Hà Nội – Khánh Ly

Sao Mắt Mẹ Chưa Vui – Khánh Ly

Em Đến Thăm Anh Đêm 30 – Khánh Ly

Con Đường Tình Ta Đi – Khánh Ly, Elvis Phương

Ngày Về – Khánh Ly

LK Tuổi Xa Người – Bài Cho Em – Từ Công Phụng, Khánh Ly

Lời Mẹ Ru – Khánh Ly

Liên Khúc Chiều Một Mình Qua Phố & Gọi Tên Bốn Mùa – Khánh Ly, Thế Sơn

Em Đi Trong Chiều – Khánh Ly

Xem thêm:

Tiểu sử ca sĩ Bảo Yến

Tiểu sử ca sĩ Bích Phương

Tiểu sử ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh

Leave a reply

35:5x4+1-9:3 = ? ( )