Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

35:5x4+1-9:3 = ? ( )

Tiểu sử ca sĩ Nguyễn Hưng

Tiểu sử ca sĩ Nguyễn Hưng

Ca sĩ Nguyễn Hưng có tên thật là Nguyễn Từ Hưng. Anh là người con của mảnh đất Sài Gòn vào ngày 16 tháng 8 năm 1955 và hiện tại anh đang ở tuổi 63. Không chỉ được biết đến với vai trò là một ca sĩ của những bài dạ vũ và cả nhạc trẻ mà anh còn được biết đến là một vũ công trong bộ môn khiêu vũ điêu luyện đạt được nhiều thành công vang dội và anh cũng là người thầy của bộ môn này. Khả năng khiêu vũ của anh được học từ chính người mẹ ruột của mình chính là Vũ sư Vũ Ánh Tuyết. Trong gia đình Nguyễn Hưng là con út.

Ca sĩ nguyễn hưng thời trẻ

Ca sĩ nguyễn hưng thời trẻ

Trước đó anh mang trong người một niềm đam mê với trống với cặp dùi trống. Anh được mẹ tặng cho một bộ trống và miệt tập luôn đến nổi quên ăn quên ngủ. Điều này cho thấy anh có một niềm đam mê vô cùng to lớn. Chính nhờ tài năng và sự nổ lực của mình mà anh đã được tham gia vào ban nhạc The Radiations là anh được kết hợp cùng ban nhạc ở các chuyến lưu diễn khắp mọi miền đất nước.

Cái duyên để anh đến với vai trò là một vũ công có thể nói chính là từ mẹ mình. Bà là một vũ sư sống hết mình trong từng bước nhảy nên bà rất muốn con sẽ nối nghiệp mình và Nguyễn Hưng chính là sự lựa chọn của bà. Dù không thích nhưng anh vẫn cố gắng luyện tập để không làm mẹ buồn lòng. Năm 17 tuổi anh đã đạt được giải thưởng Kim Khánh – đây là giải thưởng về khiêu vũ do nhật báo Trắng Đen tổ chức và anh đã thành công với vũ điệu Chachacha. Có thể nói đây cũng chính là hành trang vững chắc trên con đường đi đến những thành công như hiện tại của Nguyễn Hưng.

kỳ duyên, vợ nguyễn hưng

Sự nghiệp của Ca sĩ nguyễn hưng

Vào tháng 4 năm 1975, Nguyễn Hưng từng cộng tác với một số đoàn hát như đoàn xiếc Độc Lập, Bông Sen… cùng với một số vũ trường ở Sài Gòn, lúc bấy giờ anh chưa hề có một căn bản nào về thanh nhạc. Một thời gian ngắn sau đó, anh may mắn được giáo sư Duy Tân chỉ dẫn và khi qua đoàn Bông Sen 2, anh đã được theo học những khóa luyện thanh và nhạc lý. Từ đó, anh đã có được cho mình những hành trang để bước vào lĩnh vực ca nhạc. Tuy nhiên, cho đến khoảng năm 1982 – 1983, Nguyễn Hưng trở lại với nghề dạy khiêu vũ, tiếp tục phát triển truyền thống từ mẹ của mình.

Nguyễn Hưng sang Toronto, Canada định cư theo diện bảo lãnh vào năm 1992. Người bão lãnh cho anh chính là vợ của anh – Thục Hiền, cô cũng chính là một vũ công.

Vào năm 1994, trong một dịp sang Toronto trình diễn, nữ ca sĩ Phương Hồng Quế mà anh từng quen biết trước kia, đã khuyến khích Nguyễn Hưng sang Cali thăm dò tình hình vì nơi đây có nhiều cơ hội để phát triển ngành ca hát và có thể là nơi lấy đà cho sự nghiệp ca hát cũng như khiêu vũ của anh.

Xem thêm:  Hát giọng rung có gì khó?

Hiện nay, Nguyễn Hưng đang đầu tư thật nhiều vào người con trai tên Nguyễn Hưng Long, cũng có năng khiếu ca hát và khiêu vũ giống như anh .Và hiện ở Canada, Toronto, vợ của anh đã mở một quán ăn là lấy tên “ Nguyễn Hưng” là tên cho bảng hiệu của quán.

Trong một buổi tiệc ở Mỹ anh đã cất tiếng hát của mình để góp vui cho chương trình của một buổi tiệc. May mắn đã đến với Nguyễn Hưng khi trong buổi tiệc này có sự hiện diện của một vị khách đặc biệt đó chính là giám đốc của trung tâm Thúy Nga một trung tâm nổi tiếng của Mỹ đã có nhã ý muốn cộng tác cùng anh. “ Đêm nguyện cầu” chính là bài hát đầu tiên cho sự xuất hiện của anh với vai trò là một ca sĩ thực thụ. Khi hát anh luôn cháy hết mình với những ca khúc mà anh thể hiện và vũ điệu điêu luyện là một phần không thể thiếu trong các bài trình diễn của anh. Chính điều đó mà anh đã giành được rất nhiều tình yêu thương của khán giả người hâm mộ cả trong và ngoài nước dành cho mình.

Ca sĩ Nguyễn Hưng cao bao nhiêu

Cuộc đời và tiểu sử ca sĩ nguyễn hưng

“Tình yêu và bước nhảy” chính là liveshow được anh chuẩn bị và đầu tư hoành tráng. Đây là liveshow được diễn ra tại Việt Nam và trải đều ở 3 thành phố lớn là Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Đây là liveshow đánh dấu con đường âm nhạc của anh và cũng là để cảm ơn tất cả tình yêu thương sự trân quý cảu khán giả, người hâm mộ dành cho anh trong suốt thời gian hoạt động nghệ thuật miệt mài.

Những CD trong con đường hoạt động nghệ thuật của Nguyễn Hưng

Lặng Thầm (1994)

Duyên kiếp (1995)

Ngựa hoang (1995)

Lời tạ tình cho em (1995, với Hương Lan)

Còn lại nỗi cô đơn (1997)

Thúy đã đi rồi (1997)

Hương (1998)

Chỉ riêng mình ta (1998)

Hãy cho tôi (1999)

Khổ vì yêu nàng

Trả hết cho người (2001)

Phố vẫn xưa (2001, với Lưu Bích)

Trái tim bên lề (2002)

Trái tim tình si (2003)

Điên & say (2005)

Dạ vũ (2005)

Tình yêu ngày mai (2009)

Những ca khúc làm nên tên tuổi của anh trong lòng khán giả

Chỉ Riêng Mình Ta

Sầu Đông

Khổ Vì Yêu Nàng

Chiếc Lá Mùa Đông

Hãy Cho Tôi

Tình Có Như Không

Đàn Bà

Đường Xa Ướt Mưa

Bánh Xe Lãng Tử

Thôi

Liên Khúc Không

Tôi Bán Đường Tơ

Trọn Kiếp Đơn Côi

Trả Nợ Tình Xa

Sóng Tình

Trên đây là một số thông tin về nam ca sĩ Nguyễn Hưng mà Mtrend gửi đến bạn đọc yêu âm nhạc. Chúc các bạn có những thông tin hay và thú vị khi truy cập sử dụng thông tin trên website mtrend.vn nhé.

Xem thêm:

Các bước trở thành một nghệ sĩ nhạc Jazz

KHÁM PHÁ BỘ MÁY PHÁT ÂM TRONG CƠ THỂ BẠN

Có những ngày bạn bị cảm nhưng vẫn phải hát

About mtrend

Leave a reply

35:5x4+1-9:3 = ? ( )