Những điều cần biết để trẻ học Tiếng Anh sớm tốt nhất

Những điều cần biết để trẻ học Tiếng Anh sớm tốt nhất

By mtrend

Hiện nay, tiếng anh đang ngày càng được chú trọng. Nó là kỹ năng cần thiết để phát triển, giao tiếp xã hội, vươn ra thế giới. Vì thế các bậc phụ huynh đang có xu hướng cho trẻ học tiếng anh sớm. Tuy nhiên, không phải cha mẹ nào cũng hiểu rõ được những điều cần biết để trẻ học Tiếng Anh sớm tốt nhất. Hay những lợi ích của việc học tiếng anh sớm mang lại. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để giúp con trẻ học tiếng anh tốt nhất nhé.

Xem thêm: khóa học tiếng anh online tốt nhất

Lợi ích của việc cho trẻ học tiếng anh sớm

Đối với trẻ em việc học tiếng anh sớm như là một hành trình khám phá, một sự bắt đầu mới trong niềm vui và háo hức. Vì thế nó đem lại nhiều lợi ích khác nhau.

Những điều cần biết để trẻ học Tiếng Anh sớm tốt nhất

Trẻ nói tiếng anh tự nhiên như người bản ngữ

Khi trẻ đang ở giai đoạn học nói trẻ bắt chước rất nhanh. Hơn nữa, trẻ rất giỏi bắt chước và dễ dàng nhận ra ngay những khác biệt với những gì nghe được từ mọi người. Chính vì vậy, trẻ có thể học tiếng anh một cách tự nhiên nhất.  Và sau này có thể nói như người bản ngữ.

Kích thích trí não phát triển

Theo nhiều nghiên cứu, việc cho trẻ tiếp xúc với nhiều hơn 1 ngôn ngữ sẽ ngay từ khi còn bé sẽ giúp các “cơ não” được luyện tập và tăng trưởng. Những trẻ sử dụng được hai ngôn ngữ có mật độ chất xám trong não nhiều hơn đáng kể. Chúng ta biết rằng, chất xám có trách nhiệm xử lý thông tin, bao gồm là bộ nhớ, ngôn ngữ và nhận thức giác quan. Và trí não cũng cần được tập luyện thường xuyên giống như các cơ. Vì thế hãy cho trẻ học tiếng anh coi như luỵên tập thể dục trí não.

Những điều cần biết để trẻ học Tiếng Anh sớm tốt nhất

Cải thiện kỹ năng giao tiếp giúp trẻ tự tin hơn

Việc trẻ học tiếng anh sớm sẽ giúp tiếp thu ngôn ngữ theo cách tự nhiên nhất, dễ dàng nhất. Bởi khi tiếp cận sớm, trẻ không cảm thấy bị áp lực khi học như những người lớn. Và khi bắt đầu chương trình học, trẻ sẽ không bị choáng ngợp, bị sợ học ngoại ngữ. Mà ngược lại bé học tiếng anh đơn giản hơn, hkông áp lực và theo kịp bài của thầy cô cùng các bạn. Vì thế, trẻ sẽ có đựoc tự tin, yêu thích mỗi khi học.

Tăng khả năng hiểu biết thế giới quan rộng lớn

Học một ngoại ngữ là biết thêm một nền văn hóa và thế giới mới. Đặc biệt tiếng anh là ngôn ngữ chung của toàn cầu. Mà khi học tiếng anh trẻ được học những bài học về đất nước, về con người, nền văn hóa văn minh, tiếp cận khoa học tiên tiến. Từ đó, nuôi dưỡng những ước mơ lớn lao khám phá thế giới khi trẻ trưởng thành. Ngoài ra, biết tiếng anh sẽ giúp trẻ có thể tự mình khám phá những nền văn hóa đến từ nhiều đất nước khác nhau.

Những điều cần biết để trẻ học Tiếng Anh sớm tốt nhất

Tăng khả năng quan sát đối chiếu, so sánh linh hoạt

Trẻ học tiếng anh sớm sẽ tạo một lợi thế cho trẻ có khả năng đọc, quan sát. Do trẻ luôn chuyển dịch từ ngôn ngữ này qua ngôn ngữ kia. Vì thế, trẻ sẽ có khả năng vận dụng những hiểu biết ở ngôn ngữ này vào ngôn ngữ khác. Đồng thời trẻ sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm về mặt ngôn ngữ nói chung.

Thành tích học tập tốt hơn, tạo đam mê cho trẻ

Trẻ được học tiếng anh sớm sẽ giúp con tự tin về khả năng của mình. Việc học trên lớp sẽ giúp con dễ dàng hơn. Từ đó kết quả học tập cao hơn so với các bạn bằng tuổi. Đồng thời đó là điều khích lệ tự hào giúp con coi học tiếng anh là đam mê. Khi trẻ lớn lên, các lợi thế này cũng theo đó mà càng phát triển hơn.

Bạn có thể tham khảo: khóa học tiếng anh giao tiếp online

Trẻ học tiếng Anh ở độ tuổi nào tốt nhất

Để học tốt một ngôn ngữ mới, thì cận sớm sẽ giúp học dễ dàng hơn. Với những lợi ích ở trên chúng ta biết rằng trẻ em càng học sớm phát âm càng chuẩn và học nhanh hơn người lớn.

Độ tuổi từ 4-10 sẽ là thích hợp nhất. Vì đây là lúc não bộ phát triển và khả năng tư duy tốt nhất của bé. Ở độ tuổi này, trẻ có khả năng bắt chước rất nhanh. Vì vậy các bậc phụ huynh nên cho bé học tiếng anh ngay ở độ tuổi này để con học tiếng anh tốt nhất.

Trẻ học tiếng Anh ở độ tuổi nào tốt nhất

Cách kích thích trẻ học tiếng anh dễ dàng

Các bậc phụ huynh có thể áp dụng phương pháp học mà chơi, chơi mà học để kích thích trẻ học tiếng anh. Phụ huynh có thể cho con học qua các bộ phim hoạt hình tiếng anh, trò chơi, học hát, thơ ca bằng tiếng anh. Hay cho các con nghe những câu truyện cổ tích, các bài hát từ trang học tiếng anh nước ngoài để trẻ nghe phát âm và tạo mội trường cho con. Tuy nhiên, cha mẹ nên chọn chương trình theo độ tuổi và hứng thú của con để con thích thú khi học tiếng anh.

Trong trường hợp, cha mẹ không biết cho con học gì thì có thể cho bé tới các trung tâm học tiếng anh online. Cho bé học tiếng anh với các thầy cô ngoại quốc để bé phát âm chuẩn. Nhưng cũng cần cho có giáo viên người việt để theo sát giúp bé tăng khả năng tiếp thu, tương tác khi học song ngữ.

Trên đây là những điều cần biết để trẻ học Tiếng Anh sớm tốt nhất. Các bậc phụ huynh nên lưu ý để cho con trẻ học tiếng anh dễ dàng hơn, yêu thích học tiếng anh hơn. Nếu còn gì thắc mắc thì hãy liên hệ với chúg tôi để được hỗ trợ giải đáp. Chúc các con học tiếng anh tốt.

Viết một bình luận