Bước 1: Cắt vỏ tôm theo 2 dãy chấm nâu bên hông tôm từ sau cuốn mắt lồi 0,5cm đến trước đốt đuôi. Bước 2: Bóc vỏ tôm phía trên lưng và đầu. Bước 3: Ghim cố định, đổ nước khoảng 1cm Bước 4: Cắt thịt lưng tôm theo đường giữa đến đốt thứ 3 cắt hơi chếch qua bên phải chừng 0.3cm, dùng kẹp gở bỏ thịt vứa cắt (cẩn thận vì động mạch chủ lưng có màu trắng trong, ruột màu trắng đục đôi khi lẫn chất bẩn), cắt bỏ các lớp thịt thừa còn lại trên lưng. Bước 5: Dùng kẹp nâng lớp thịt mỏng ở phần đầu ức lên và cắt bỏ, phải cắt từ từ, mũi kéo luôn song song mặt nước vì dưới là cơ quan tiêu hóa, sinh dục nhất là tim dễ bị đứt. Bước 6: Quan sát các hệ
găm con tôm nằm sấp trong khay mổ bằng 4 đinh ghim (2 ở gốc râu,2 ở tấm lái) rồi thực hiện theo các bước sau:
-đổ nước ngập cơ thể tôm
-dùng kẹp khẽ nâng tấm lưng vừa bỏ ra ngoài và bắt đầu quan sát
Giải thích các bước giải:
Bước 1: Cắt vỏ tôm theo 2 dãy chấm nâu bên hông tôm từ sau cuốn mắt lồi 0,5cm đến trước đốt đuôi.
Bước 2: Bóc vỏ tôm phía trên lưng và đầu.
Bước 3: Ghim cố định, đổ nước khoảng 1cm
Bước 4: Cắt thịt lưng tôm theo đường giữa đến đốt thứ 3 cắt hơi chếch qua bên phải chừng 0.3cm, dùng kẹp gở bỏ thịt vứa cắt (cẩn thận vì động mạch chủ lưng có màu trắng trong, ruột màu trắng đục đôi khi lẫn chất bẩn), cắt bỏ các lớp thịt thừa còn lại trên lưng.
Bước 5: Dùng kẹp nâng lớp thịt mỏng ở phần đầu ức lên và cắt bỏ, phải cắt từ từ, mũi kéo luôn song song mặt nước vì dưới là cơ quan tiêu hóa, sinh dục nhất là tim dễ bị đứt.
Bước 6: Quan sát các hệ