trình bày cách dinh dưỡng của nấm .Nấm phát triển tốt trong những điều kiện nào ? nêu vai trò và tác hại của nấm

trình bày cách dinh dưỡng của nấm .Nấm phát triển tốt trong những điều kiện nào ? nêu vai trò và tác hại của nấm

0 bình luận về “trình bày cách dinh dưỡng của nấm .Nấm phát triển tốt trong những điều kiện nào ? nêu vai trò và tác hại của nấm”

  1. Trả lời: 

    Phần lớn nấm hút chất hữu cơ có trong đất giàu xác thực vật phân động vật (nấm hoại sinh). Những nấm khác sống bám trên cơ thể sống (thực vật. động vật và người), chủ yếu là thực vật. Đó là nấm kí sinh. Ngoài ra, còn một số nấm cộng sinh (nấm cộng sinh với một số loài tảo thành địa y).

    Nấm phát triển tốt trong những điều kiện: Môi trường ẩm thấp, không thông thoáng sẽ tạo điều kiện cho nấm phát triển.

    Vai trò và tác hại của nấm:

    – Đối với tự nhiên: Phân giải chất hữu cơ thành chất vô cơ.

    Vd: Các nấm hiển vi trong đất.

    – Đối với con người:

    + Sản xuất rượu, bia, chế biến một số thực phẩm, làm men nở bột mì…Vd: nấm men.

    + Làm thức ăn, làm thuốc. Vd: men bia, nấm linh

    Tác hại:

    – Nấm kí sinh gây bệnh cho thực vật (vd: nấm von sống bám trên than lúa) và con người (vd: bệnh hắc lào, nước ăn tay chân…).

    – Nấm mốc làm hỏng thức ăn, đồ dùng…

    – Nấm gây ngộ độc cho người. Vd: nấm độc đỏ, nấm đọc đen….

    Bình luận
  2. trình bày cách dinh dưỡng của nấm

    Nấm có ba cách dinh dưỡng:

    – Hoại sinh: phân hủy xác động vật, thực vật để làm thức ăn.

    – Kí sinh: trực tiếp lấy đi chất dinh dưỡng từ cơ thể vật chủ.

    – Cộng sinh: sống hoàn toàn phụ thuộc vào loài động vật, thực vật nào đó để tồn tại.

    Nấm phát triển tốt trong những điều kiện nào ?

    điều kiện phát triển của nấm

    – Nhiệt độ thích hợp : 25 đến 30 độ C

    – nhiệt độ 0 độ C: nấm không phát triển được.

    – nhiệt độ 100 độ C: nấm sẽ chết.

    Nêu vai trò và tác hại của nấm

    * Mặt lợi:

    – Với tự nhiên: Phân giải chất hữu cơ thành chất vô cơ (nấm hiển vi trong đất….)

    –  Với con người:

    + Sản xuất rượu, bia.

    + Chế biến một số thực phẩm, làm men nở bột mì…

    + Làm thực phẩm, thuốc. 

    * mặt hại:

    –  Kí sinh gây bệnh cho thực vật .

    – Nấm mốc làm hỏng thức ăn, đồ dùng…

    – gây ngộ độc cho người. 

    chúc bn học tốt
    xin ctlhn

    Bình luận

Viết một bình luận