trong nghề trồng dứa ( khóm ) khi cây đã ra quả đã phát triển hoàn chỉnh muốn quả dứa chín sớm thì cần bỏ sung cho cây chất điều hòa sinh trửng nào sa

trong nghề trồng dứa ( khóm ) khi cây đã ra quả đã phát triển hoàn chỉnh muốn quả dứa chín sớm thì cần bỏ sung cho cây chất điều hòa sinh trửng nào sao đây? A: Auxin B: Êtilen C: Axit abxixic D: Giberelin

0 bình luận về “trong nghề trồng dứa ( khóm ) khi cây đã ra quả đã phát triển hoàn chỉnh muốn quả dứa chín sớm thì cần bỏ sung cho cây chất điều hòa sinh trửng nào sa”

  1. Đáp án:

    trong nghề trồng dứa ( khóm ) khi cây đã ra quả đã phát triển hoàn chỉnh muốn quả dứa chín sớm thì cần bỏ sung cho cây chất điều hòa sinh trửng nào sao đây?   

    A: Auxin    

    B: Êtilen    

    C: Axit abxixic    

    D: Giberelin

    Giải thích các bước giải:

    Vì etilen là một chất giúp kích thích quả chín nhanh. 

    Ngòai ra, những trái cây chín rồi cũng sẽ thả ra không khí êtilen. Nếu để quá xanh gần quả chín thì quả xanh sẽ chín mau hơn.

    Em dựa vào kiến thức lớp 10 giải thích. Nếu có thiếu sót mong chỉ bảo ạ.

     

    Bình luận
  2. Đáp án:

     B

    Giải thích các bước giải:

     Trong nghề trồng dứa ( khóm ) khi cây đã ra quả đã phát triển hoàn chỉnh muốn quả dứa chín sớm thì cần bỏ sung cho cây chất điều hòa sinh trửownrg là etilen , do etylen kích thích quả chín nhanh

    Bình luận

Viết một bình luận