trong quá trình lên men của vi sinh vật thực tiễn là lên men dưa , sữa chua hay làm rượu thì vi sinh vật quá trình phát triển và sinh sống sinh đẻ diễ

trong quá trình lên men của vi sinh vật thực tiễn là lên men dưa , sữa chua hay làm rượu thì vi sinh vật quá trình phát triển và sinh sống sinh đẻ diễn ra như thế nào

0 bình luận về “trong quá trình lên men của vi sinh vật thực tiễn là lên men dưa , sữa chua hay làm rượu thì vi sinh vật quá trình phát triển và sinh sống sinh đẻ diễ”

  1. Làm sữa chua:

    – Vi khuẩn lactic đã biến đường thành axit lactic: Lactôzơ ⇒ Galactôzơ + Glucôzơ (xúc tác là vi khuẩn lactic) Glucôzơ ⇒ axit lactic (xúc tác là vi khuẩn lactic)

    Muối chua rau quả:

    – Vi khuẩn lactic đã phân giải một số đường có trong rau thành axit lactic theo phương trình:

    Glucôzơ [ vi khuẩn lactic] ⇒ axit lactic.

    – Do sự chênh lệch về nồng độ giữa trong và ngoài tế bào, nên nước đã đi từ môi trường nhược trương sang môi trường ưu trương làm cân bằng sự chênh lệch nồng độ đó, giúp cho quá trình lên men lactic xảy ra.

    Chúc bạn học tốt!!!

    Bình luận

Viết một bình luận