trong sản xuất nông nghiệp, con người có ảnh hưởng như thế nào đến độ phì của đất? lấy ví dụ minh họa?

trong sản xuất nông nghiệp, con người có ảnh hưởng như thế nào đến độ phì của đất? lấy ví dụ minh họa?

0 bình luận về “trong sản xuất nông nghiệp, con người có ảnh hưởng như thế nào đến độ phì của đất? lấy ví dụ minh họa?”

  1. Các biện pháp làm tăng độ phì của đất:

    – Làm đất :

    VD:

    + Cày 

    + Xới;……..

    + Bón phân cho chất hữu cơ

    +Bón phân , vô cơ cho đất.

    – Bón vôi cải tạo đất

    + Làm thuỷ lợi để tưới tiêu cho đất

    +Thau chua rửa mặt

    – Con người làm tăng độ phì của đất bằng cách bón phân hữu cơ, cày xới đất, canh tác hợp lý.

    – Con người làm giảm độ phì của đất, nếu canh tác không hợp lí, sử dụng quá mữa phân hóa học và thuốc trừ sâu, đốt rừng làm nương rẫy sẽ đẩy mạnh quá trình xói mòn, bạc màu đất…

    – Nguồn gốc của thành phần hữu cơ trong đất là từ thực vật. Thực vật bị phân huỷ thành những chất đơn giản hơn, và sau đó được các vi sinh vật tổng họp thành mùn – thành phần hữu cơ chủ yếu trong đất.

    Bình luận
  2. Các biện pháp làm tăng độ phì của đất:

    – Làm đất (cày, bừa, xáo, xới…).

    – Bón phân hữu cơ, vô cơ cho đất.

    – Bón vôi cải tạo đất

    hoặc

    – Con người làm tăng độ phì của đất bằng cách bón phân hữu cơ, cày xới đất, canh tác hợp lý.

    – Con người làm giảm độ phì của đất, nếu canh tác không hợp lí, sử dụng quá mữa phân hóa học và thuốc trừ sâu, đốt rừng làm nương rẫy sẽ đẩy mạnh quá trình xói mòn, bạc màu đất…

     

    Bình luận

Viết một bình luận