Trong thực tiễn cuộc sống, người ta đã áp dụng những yếu tố nào để làm tăng tốc độ phản ứng trong mỗi trường hợp sau đây? a) Nhiệt độ của ngọn lửa axe

Trong thực tiễn cuộc sống, người ta đã áp dụng những yếu tố nào để làm tăng tốc độ phản ứng trong mỗi trường hợp sau đây?
a) Nhiệt độ của ngọn lửa axetilen cháy trong oxi cao hơn nhiều (đạt khoảng 3000°C) so với cháy trong không khí.
b) Khi làm sữa chua (yaourt), người ta thường cho thêm “sữa chua cái” vào để lên men.
c) Thực phẩm để trong tủ lạnh bảo quản được lâu hơn so với để ở nhiệt độ thường.
d) Thái thịt nhỏ ra trước khi chế biến sẽ giúp thịt mau chín hơn.

0 bình luận về “Trong thực tiễn cuộc sống, người ta đã áp dụng những yếu tố nào để làm tăng tốc độ phản ứng trong mỗi trường hợp sau đây? a) Nhiệt độ của ngọn lửa axe”

  1. Chúc bạn học tốt!!!

    Đáp án+Giải thích các bước giải:

    _Nhiệt độ của ngọn lửa $axetilen$ cháy trong oxi cao hơn nhiều (đạt khoảng `3000°C`) so với cháy trong không khí.

    => Tăng nồng độ `O_2`, tốc độ phản ứng tăng

    _Khi làm sữa chua $(yaourt)$, người ta thường cho thêm “sữa chua cái” vào để lên men.

    => Dùng chất xúc tác là sữa chua cái 

    _Thực phẩm để trong tủ lạnh bảo quản được lâu hơn so với để ở nhiệt độ thường.

    => Hạ nhiệt độ, các phản ứng diễn ra chậm hơn. Thực phẩm lâu hỏng hơn, không bị biến chất.

    _Thái thịt nhỏ ra trước khi chế biến sẽ giúp thịt mau chín hơn.

    => Tăng diện tích tiếp xúc

    Bình luận

Viết một bình luận