V.music: Trở lại để thành công hay tan biến?

Mới đây, thông tin nhóm V.music trở lại với phiên bản mới sau 2 năm tan rã khiến nhiều người khá bất ngờ. Liệu lần trở lại này có giúp V.music thành công hay chỉ là câu chuyện đọc lại một cuốn sách cũ?

Câu chuyện chung của các boyband Việt

Rất nhiều ca sĩ trẻ khi mới chập chững vào sự nghiệp ca hát thường chọn cho mình một bước đệm khá an toàn là tham gia vào nhóm nhạc để làm quen với khán giả, làm nền tảng cho sự nghiệp riêng về sau. Và đến khi những thành viên đã đủ lông đủ cánh, thì chuyện nhóm nhạc tan rã hay một vài thành viên tách nhóm là quy luật tất yếu phải xảy ra.

Từ boyband đầu tiên là Quả Dưa Hấu

Đến boyband đình đám 365 mới đây đều không thoát khỏi quy luật hợp tan trong showbiz

Không thể phù nhận vai trò của các boyband trong việc làm phong phú thêm các sân khấu ca nhạc Việt, tuy nhiên những cái tên như Quả dưa hấu, GMC, MTV, AC&M, 1088… sau khi thời vàng son qua đi giờ chỉ là những câu chuyện đầy tiếc nuối. Mới đây, nhóm nhạc khá thành công 365 cũng đã tuyên bố tan rã, bắt đầu chặng đường solo của các thành viên. Dường như các nhóm nhạc dù có thành công, mang đến rất nhiều kỳ vọng cho làng nhạc Việt rồi thì cũng không thể đứng ngoài câu chuyện tan-hợp.

Trong dòng chảy của nhạc Việt, có khá nhiều ca sĩ solo đã thành công và gắn bó với khán giả đến 15 năm, 20 năm hoặc lâu hơn, tuy nhiên người hâm mộ lại khó lòng tìm được nhóm nhạc Việt nào tồn tại quá 10 năm. Phải chăng đây chính là con đường chung cho các boyband Việt?

Xem thêm:  Hát giọng rung có gì khó?

Bình cũ – rượu mới có đem lại thành công cho V.music?

Được đào tạo kỹ lưỡng về thanh nhạc, vũ đạo, giao tiếp và tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp; ngay từ khi mới xuất hiện, V.music đã có chiến lược hoạt động khá bài bản, tập trung vào nhạc Việt với dòng nhạc chủ đạo là ballad. Hầu hết những ca khúc của V.Music đều văn minh, dễ nghe và chiếm được t

ình cảm của người hâm mộ. Với 9 album, 3 single và 5 liveshow lớn nhỏ, V.music được coi là nhóm nhạc khá thành công trong giai đoạn 2010 – 2014. Ở thời điểm đó, nhóm như làn gió mới mang đến màu sắc tươi trẻ, hiện đại cho làng nhạc Việt vốn đang thiếu những nhóm nhạc chất lượng.

Những chàng trai V.music thành công với phong cách trình diễn tốt và ngoại hình năng động

Tuy gặt hái nhiều thành công và được kỳ vọng sẽ tạo nên làn sóng mới cho boyband Việt, Vmusic vẫn không thể thoát khỏi vòng quay tan – hợp của các nhóm nhạc. Sau 4 năm hoạt động, nhóm đã chính thức tan rã trong sự tiếc nuối của người hâm mộ.

V.music New – Phiên bản mới của V.music ra mắt sau gần 2 năm tan rã

Mới đây, sau gần 2 năm tan rã, trưởng nhóm Hồ Anh đã góp mặt cùng 3 thành viên mới toanh để xây dựng nên một phiên bản hoàn toàn mới mang tên V.music New khiến nhiều khán giả bất ngờ và trông đợi nhiều hơn vào tương lai của nhóm. Tuy nhiên, phiên bản mới này có thành công hay sẽ đi vào con đường cũ thì vẫn là một câu hỏi còn bỏ ngỏ.

Xem thêm:  6 lợi ích bất ngờ từ việc ca hát

Trước thực tế hiện nay, phần lớn thị hiếu nghe nhạc đều yêu chuộng ca sĩ solo và việc duy trì, phát triển hoạt động của một nhóm nhạc luôn là việc làm vô cùng khó khăn thì sự ra đời của V.music New sẽ đứng trước rất nhiều thử thách. Liệu Vmusic New sẽ tiếp tục con đường của V.music trước đây hay tự vạch ra cho nhóm một đường hướng mới phù hợp hơn với nhu cầu của khán giả? Dù sao thì ở thời kỳ nào cũng sẽ có những câu chuyện thành công cho người biết cố gắng và có tài năng thực sự. Chúng ta hãy cùng chờ đợi những sản phẩm âm nhạc chất lượng mang tên V.music New trong thời gian tới.

Lời kết: Nhóm nhạc vẫn luôn và sẽ là một thành phần không thể thiếu của một thị trường âm nhạc. Trong thời điểm showbiz Việt đang thừa những ngôi sao đủ các thành phần mà thiếu đi những nhóm nhạc có bản sắc riêng và tạo được dấu ấn thì sự ra đời của V.music New rất đáng để khán giả trông đợi vào bước khởi đầu tươi sáng hơn cho các boyband Việt.

Leave a Reply

Your email address will not be published