Vắc xin là gì
em bik loại vắc xin nào
Đặc điểm vật nuôi non
Có mấy loại nhiệm vụ chính ở nước ta
Thế nào là thực phẩm tươi ,sạch
Tại s phải thực phẩm sạc
Vắc xin là gì
em bik loại vắc xin nào
Đặc điểm vật nuôi non
Có mấy loại nhiệm vụ chính ở nước ta
Thế nào là thực phẩm tươi ,sạch
Tại s phải thực phẩm sạc
– Vắcxin là chế phẩm sinh học, được chế từ chính mầm bệnh gây ra bệnh mà ta muốn phòng.
vắc xin dịch tả lợn.
* Một số đặc điểm về sự phát triển cơ thể của vật nuôi non:
– Sự điều tiết thân nhiệt chưa hoàn chỉnh
– Chức năng của hệ tiêu hóa chưa hoàn chỉnh
– Chức năng miễn dịch chưa tốt.
Có 3 nhiệm vụ chính của nuôi thủy sản ở nước ta là:
– Khai thác tối đa tiềm năng về mặt nước và giống nuôi.
– Cung cấp thực phẩm tươi sạch.
– Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào nuôi thủy sản.
Thực phẩm sạch là loại thực phẩm:
– Không chứa tồn dư thuốc BVTV, hoá chất, kháng sinh cấm hoặc vượt quá giới hạn cho phép.
– Không chứa tạp chất (kim loại, thuỷ tinh, vật cứng …)
– Không chứa tác nhân sinh học gây bệnh (vi rút, vi sinh vật, ký sinh trùng)
– Có nguồn gốc, xuất xứ đầy đủ, rõ ràng;
– Được kiểm tra, đánh giá chứng nhận về ATTP.
– Để bảo đảm sức khỏe , an toàn khi ăn
– không bẩn , thối , bị hôi do lâu ngày.
– Thức ăn không còn hấp dẫn khi không tươi.
– Năng suất và chất lượng giảm, ít người quan tâm, không có sự thu hút người nhìn.
1.
Vaccine (hay còn gọi là vắc-xin) là chế phẩm có tính kháng nguyên có nguồn gốc từ vi sinh vật gây bệnh hoặc vi sinh vật có cấu trúc kháng nguyên giống vi sinh vật gây bệnh, đã được bào chế đảm bảo độ an toàn cần thiết, làm cho cơ thể tự tạo ra tình trạng miễn dịch chống lại tác nhân gây bệnh.
Vacxin chứa các phiên bản suy yếu của virus hay phiên bản gần giống như virus (được gọi là kháng nguyên). Điều này chứng tỏ các kháng nguyên không thể tạo ra các dấu hiệu hoặc triệu chứng của bệnh, nhưng chúng kích thích hệ thống miễn dịch tạo ra các kháng thể. Những kháng thể này sẽ bảo vệ cơ thể khi tiếp xúc với các virus trong tương lai.
2.
1. Vắc xin bại liệt
2. Vắc xin bạch hầu ho gà uốn ván
3. Vắc xin sởi quai bị rubella
4. Vắc xin thủy đậu
5. Vắc xin cúm
3.
Cơ thể vật nuôi non có những đặc điểm:
4.
5.
Hiểu theo nghĩa đơn giản thực phẩm sạch là thực phẩm không chứa chất bẩn, an toàn, tốt cho sức khỏe chúng ta, cụ thể như là: … Không chứa tồn dư thuốc BVTV, hóa chất, kháng sinh cấm hoặc vượt quá giới hạn cho phép. Không chứa tạp chất (kim loại, thủy tinh, vật cứng …)
6.
Vì giữ vệ sinh thực phẩm sẽ không thể xảy ra và bị hiện tượng nhiễm trùng, nhiễm độc, tránh gây ngộ độc thức ăn cho bản thân người sử dụng. Do thực phẩm nếu bị ôi thiu, mất vệ sinh người ăn sẽ dễ bị ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe.