vai trò của các thành phần của dịch vị(nước,chất nhày,HCl,enzim pepsin) 11/11/2021 Bởi Daisy vai trò của các thành phần của dịch vị(nước,chất nhày,HCl,enzim pepsin)
vai trò của các thành phần của dịch vị(nước,chất nhày,HCl,enzim pepsin) -nước:tạo điều kiện co bóp nhào trộn thức ăn,pha loãng thức ăn -chất nhày:bảo vệ niêm mạc dạ dày -HCL:tạo môi trường hoạt động của eym và biến tính protin, vai trò đóng mổ môn vị -pepsin : tác dụng protid==> polypeptid Bình luận
vai trò của các thành phần của dịch vị(nước,chất nhày,HCl,enzim pepsin)
-nước:tạo điều kiện co bóp nhào trộn thức ăn,pha loãng thức ăn
-chất nhày:bảo vệ niêm mạc dạ dày
-HCL:tạo môi trường hoạt động của eym và biến tính protin, vai trò đóng mổ môn vị
-pepsin : tác dụng protid==> polypeptid