Vai trò của giống cây trồng là gù? Sản xuất giống cây trồng nhằm mục đích dì? Trong trồng trọt ,việc sử lí hạt giống mang lại hiệu quả dì?tại sao phải

Vai trò của giống cây trồng là gù? Sản xuất giống cây trồng nhằm mục đích dì?
Trong trồng trọt ,việc sử lí hạt giống mang lại hiệu quả dì?tại sao phải bảo quản nống sản

0 bình luận về “Vai trò của giống cây trồng là gù? Sản xuất giống cây trồng nhằm mục đích dì? Trong trồng trọt ,việc sử lí hạt giống mang lại hiệu quả dì?tại sao phải”

  1. – giống cây trồng tốt có tác dụng làm tăng năng suất , tăng chất lượng nông sản , tăng vụ và làm thay đổi cơ cấu cây trồng trong năm 

    – sản xuất giống cây nhằm mục đích tạo ra nhiều hạt giống , cây con giống phục vụ gieo trồng 

    – việc xử lý hạt giống giúp hạt nảy mầm tốt hơn va đảm bảo được mật độ cây tối ưu trong quá trình thiết lập quần thể cây trông khi mà hạt giống và cây con không thể tự bảo vệ trước nguy cơ tấn công của côn trùng gây hại và những tác nhân gây bệnh 

    – chúng ta cần bảo quản nông sản để : 

     + kéo dài thời gian sử dụng nông sản 

     + ngăn các vi khuẩn , côn trùng hay quá trình oxi hóa làm cho nông sản bị hư

     + giữ cho nông sản luôn được tươi ngon 

    Bình luận
  2. -Vai trò của giống cây trồng là có tác dụng làm tăng năng suất, tăng chất lượng nông sản, tăng vụ và thay đổi cơ cấu cây trồng

    -Sản xuất giống cây trồng nhằm mục đích  để nâng cao năng suất, phẩm chất và khả năng chống chịu sâu, bệnh, hạn hán… của cây trồng. Cùng điều kiện trồng trọt, chăm sóc như nhau nhưng giống cây trồng khác nhau thì khả năng sinh trưởng, phát triển và cho ra năng suất, chất lượng sản phẩm khác nhau.

    -Trong trồng trọt ,việc sử lí hạt giống mang lại hiệu quả là giúp hạt nảy mầm tốt hơn và đảm bảo được mật độ cây tối ưu trong quá trình thiết lập quần thể cây trồng khi mà hạt giống và cây con không thể tự bảo vệ trước nguy cơ tấn công của côn trùng gây hại và những tác nhân gây bệnh.

    -Vì kéo dài thời gian sử dụng nông sản – Ngăn các vi khuẩn, công trùng hay quá trình oxi hóa làm cho nông sản bị hư. – Giữ cho nông sản luôn được tươi ngon.

    Bình luận

Viết một bình luận