vai trò của vi khuẩn ? để thức , ăn đồ uống ôi thiu thì chúng ta phải làm như thế nào

vai trò của vi khuẩn ? để thức , ăn đồ uống ôi thiu thì chúng ta phải làm như thế nào

0 bình luận về “vai trò của vi khuẩn ? để thức , ăn đồ uống ôi thiu thì chúng ta phải làm như thế nào”

  1. Vai trò:

    -Một số loài cố định đạm cung cấp cho cây

    -Phân hủy các chất hữu cơ

    -Góp phần hình thành than đá,dầu lửa,…

    -Vi khuẩn lên men được ứng dụng trong muối dưa, muối cà, làm sữa chua…

    Chúng ta phải bảo quản thực phẩm: ướp muối, phơi khô, làm lạnh,…

    Bình luận
  2. Vai trò của vi khuẩn với con người:

    – Sản xuất các chế phẩm sinh hoc (ví dụ: insulin)

    – Sản xuất các loại thực phẩm

    – Phân giải và tổng hợp các chất cho tự nhiên

    – Tạo nên sự đa dạng sinh học

    Để đồ ăn, thức uống không bị ôi thiu cần phải ức chế hoạt động của vi khuẩn bằng các cách khác nhau như:

    – Hâm lại đồ ăn: Nhiệt độ cao giết chết vi khuẩn

    – Bảo quản lạnh: Nhiệt độ thấp ức chế vi khuẩn

    – Phơi khô: Không có nước vi khuẩn không thể sinh trưởng được.

    – Uớp muối, ướp đường: Tạo áp suất thẩm thấu cao làm chết vi khuẩn.

    – Hút chân không: Lấy hết không khí làm cho vi khuẩn không hô hấp được.

    ….

    Bình luận

Viết một bình luận