vẽ sơ đồ tư duy về các phương pháp chế biến thực phẩm

vẽ sơ đồ tư duy về các phương pháp chế biến thực phẩm

0 bình luận về “vẽ sơ đồ tư duy về các phương pháp chế biến thực phẩm”

  1. Vì mình dùng mt nên k vẽ đc mong bn thông cảm…

    1. Làm chín thực phẩm trong nước: 

    – Luộc: làm chín thực phẩm trong môi trường nước.

    – Nấu: làm chín thực phẩm trong môi trường nước trong đó có sự phối hợp các gia vị thực vật lẫn động vật.

    – Kho: làm chín thực phẩm trong môi trường nước với lượng nước ít kèm thêm vị mặn đậm đà.

     2. Làm chín thực phẩm bằng hơi nước:

    – Hấp: làm chín thực phẩm bằng sức nóng của hơi nước. 

    3. Làm chín thực phẩm bằng lượng nhiệt từ lửa:

    – Nướng: làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp từ lửa. 

    4. Làm chín thực phẩm trong chất béo:

    – Chiên: làm chín thực phẩm trong chất béo khá nhiều, vừa lửa, trong thời gian đủ để chín thực phẩm.

    – Rán: làm chín thực phẩm với một lượng ít chất béo, đảo đều trong chảo, vừa lửa để thực phẩm chín từ ngoài vào trong.

    – Xào: làm chín thực phẩm bằng cách đảo thức ăn trong chảo với lượng mỡ hoặc dầu vừa phải.

    Chúc bn học tốt!!!

    @Anh em team

    Bình luận

Viết một bình luận