0 bình luận về “Vì người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy ?”
Người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy là để khi nhiệt độ thay đổi nước trong chai có thể co dãn vì nhiệt một cách dễ dàng. Chẳng hạn như khi trời nóng, nhiệt độ tăng thì cả vỏ chai lẫn nước trong chai sẽ cùng nóng lên, nở ra. Nhưng vì nước (chất lỏng) nở vì nhiệt nhiều hơn vỏ chai (chất rắn) nên sự dãn nở vì nhiệt của nước trong chai sẽ bị nắp chai ngăn cản gây ra lực lớn làm bật nắp chai.
Đáp án: Để tránh tình trạng nắp bật ra khi chất lỏng trong chai nở vì nhiệt, vì chất lỏng khi nở, bị nắp chai cản trở, nên gây ra lực rất lớn đẩybật nắp ra
Người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy là để khi nhiệt độ thay đổi nước trong chai có thể co dãn vì nhiệt một cách dễ dàng. Chẳng hạn như khi trời nóng, nhiệt độ tăng thì cả vỏ chai lẫn nước trong chai sẽ cùng nóng lên, nở ra. Nhưng vì nước (chất lỏng) nở vì nhiệt nhiều hơn vỏ chai (chất rắn) nên sự dãn nở vì nhiệt của nước trong chai sẽ bị nắp chai ngăn cản gây ra lực lớn làm bật nắp chai.
Đáp án: Để tránh tình trạng nắp bật ra khi chất lỏng trong chai nở vì nhiệt, vì chất lỏng khi nở, bị nắp chai cản trở, nên gây ra lực rất lớn đẩybật nắp ra
Giải thích các bước giải: