Vì người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy ?

Vì người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy ?

0 bình luận về “Vì người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy ?”

  1. Người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy là để khi nhiệt độ thay đổi nước trong chai có thể co dãn vì nhiệt một cách dễ dàng. Chẳng hạn như khi trời nóng, nhiệt độ tăng thì cả vỏ chai lẫn nước trong chai sẽ cùng nóng lên, nở ra. Nhưng vì nước (chất lỏng) nở vì nhiệt nhiều hơn vỏ chai (chất rắn) nên sự dãn nở vì nhiệt của nước  trong chai sẽ bị nắp chai ngăn cản gây ra lực lớn làm bật nắp chai.

    Bình luận
  2. Đáp án: Để tránh tình trạng nắp bật ra  khi chất lỏng trong chai nở vì nhiệt, vì chất lỏng khi nở, bị nắp chai cản trở, nên gây ra lực rất lớn đẩybật nắp ra

     

    Giải thích các bước giải:

     

    Bình luận

Viết một bình luận