Vì sao chất khí khuếch tán nhanh hơn chất lỏng
Lấy ví dụ chứng minh
0 bình luận về “Vì sao chất khí khuếch tán nhanh hơn chất lỏng
Lấy ví dụ chứng minh”
– Căn cứ vào sự chuyển động nhanh hay chậm của các phân tử cấu tạo nên vật, hay nói cách khác là căn cứ vào nhiệt độ của vật. Nhiệt độ của vật càng cao tức là các phân tử, nguyên tử cấu tạo nên vật chuyển động càng nhanh thì hiện tượng khuếch tán xảy ra càng nhanh.
Vd: Hiện tượng khuếch tán trong chất lỏng:
Nhỏ 1 giọt mực xanh vào nước, nước trong cốc dần trở nên xanh
Chất khí: Mở lọ nước hoa trong lớp học, sau vài giây cả lớp đều ngửi thấy mùi nước hoa
Hiện tượng khuếch tán xảy ra cả đối với chất rắn, chất lỏng và chất khí.
Nhưng do các phân tử của chất khí chuyển động nhanh hơn sự chuyển động các phân tử của chất lỏng ( điều này phụ thuộc vào cấu tạo của của các chất) nên chất khí khuếch tán nhanh hơn chất lỏng.
Ví dụ: Khi mở một lọ nước hoa, sau một thời gian rất ngắn, mùi thơm từ nước hoa lan ra khắp phòng. Đó là hiện tượng khuếch tán giữa các phân tử nước hoa và các phân tử không khí.
Khi nhỏ 1 ít nước hoa vào nước thì phải 1 lúc lâu sau ta mới ngửi thấy mùi thơm của nước hoa.
– Căn cứ vào sự chuyển động nhanh hay chậm của các phân tử cấu tạo nên vật, hay nói cách khác là căn cứ vào nhiệt độ của vật. Nhiệt độ của vật càng cao tức là các phân tử, nguyên tử cấu tạo nên vật chuyển động càng nhanh thì hiện tượng khuếch tán xảy ra càng nhanh.
Vd: Hiện tượng khuếch tán trong chất lỏng:
Nhỏ 1 giọt mực xanh vào nước, nước trong cốc dần trở nên xanh
Chất khí: Mở lọ nước hoa trong lớp học, sau vài giây cả lớp đều ngửi thấy mùi nước hoa
Đáp án:
Giải thích các bước giải:
Hiện tượng khuếch tán xảy ra cả đối với chất rắn, chất lỏng và chất khí.
Nhưng do các phân tử của chất khí chuyển động nhanh hơn sự chuyển động các phân tử của chất lỏng ( điều này phụ thuộc vào cấu tạo của của các chất) nên chất khí khuếch tán nhanh hơn chất lỏng.
Ví dụ: Khi mở một lọ nước hoa, sau một thời gian rất ngắn, mùi thơm từ nước hoa lan ra khắp phòng. Đó là hiện tượng khuếch tán giữa các phân tử nước hoa và các phân tử không khí.
Khi nhỏ 1 ít nước hoa vào nước thì phải 1 lúc lâu sau ta mới ngửi thấy mùi thơm của nước hoa.