Vì sao chong thức ăn có axít và các edinpexin mà lớp miên mạc của ruột không bị ăn mòn??
0 bình luận về “Vì sao chong thức ăn có axít và các edinpexin mà lớp miên mạc của ruột không bị ăn mòn??”
– Thức ăn chứa axit ở dạ dày khi đổ xuống ruột non sẽ được trung hòa bởi natri bicarbonat do tuyến tụy tiết ra nhờ vậy làm tăng độ pH của dưỡng chấp đến 7 làm cho niêm mạc ruột không bị ăn mòn
– Nếu dạ dày tiết quá nhiều axit, không trung hòa kịp cũng sẽ gây ăn mòn và loét ở ruột non. Hay gặp nhất là bệnh loét hành tá tràng.
– Thức ăn chứa axit ở dạ dày khi đổ xuống ruột non sẽ được trung hòa bởi natri bicarbonat do tuyến tụy tiết ra nhờ vậy làm tăng độ pH của dưỡng chấp đến 7 làm cho niêm mạc ruột không bị ăn mòn
– Nếu dạ dày tiết quá nhiều axit, không trung hòa kịp cũng sẽ gây ăn mòn và loét ở ruột non. Hay gặp nhất là bệnh loét hành tá tràng.
Đáp án:
vì các axit và các edinpexin chỉ ăn mòn kim loại
Giải thích các bước giải: