vì sao độ phì nhiêu của đất là 1 trong những yếu tố quyết định năng suất cây trồng? Ngoài độ phì nhiêu của đất ra , còn những yếu tố nào quyết định đến năng suất cây trồng nữa?
AI CHS FF KB VS TUII ID:2030020810
vì sao độ phì nhiêu của đất là 1 trong những yếu tố quyết định năng suất cây trồng? Ngoài độ phì nhiêu của đất ra , còn những yếu tố nào quyết định đến năng suất cây trồng nữa?
AI CHS FF KB VS TUII ID:2030020810
–vì dộ phì nhiêu của đất là khả năng cung cấp đủ nước, oxy và chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng bảo đảm năng suất cao, đồng thời không chứa các chất có hại cho cây. Độ phì nhiêu của đất là một trong những yếu tố quyết định năng suất cây trồng.
-Ngoài độ phì nhiêu của đất ra , còn những yếu tố nào quyết định đến năng suất cây trồng nữa:
+ nước: nước đóng vai trò quang trong cho sự phát triển
+ ánh sáng: đóng vai trò quang trọng cho quá trình quang hợp
+ ngoài ra còn có nhiệt độ, thời tiết, sinh vật trong đất
+ cần có kĩ thuật đúng và biến áp dụng khoa học kĩ thuật vào sản xuất
– Vì độ phì nhiêu của đất là khả năng của đất có thể cho cây trồng có năng suất cao.
– Ngoài độ phì nhiêu của đất cần phải có thêm các điều kiện : giống tốt, chăm sóc tốt và thời tiết thuận lợi
Cô mình dạy đó
Xin CTLHN cho nhóm