Vì sao khi nấu nước chúng ta không nên đổ đầy ấm

Vì sao khi nấu nước chúng ta không nên đổ đầy ấm

0 bình luận về “Vì sao khi nấu nước chúng ta không nên đổ đầy ấm”

  1. Khi đun nước, ta không nên đổ thật đầy ấm vì khi nấu, nước sẽ gặp nóng và tràn ra ngoài gây nguy hiểm.

    Muốn giải được bài này, ta phải biết 2 quy tắc:

    + Chất lỏng nở ra khi nóng lên, co lại khi lạnh đi.

    + Chất lỏng nở vì nhiệt nhiều hơn chất rắn.

     

    Bình luận
  2. Vì khi nấu nước, nước trong ấm sẽ nở ra, đến một thời điểm nước sẽ vượt quá thể tích của ấm (do “chất lỏng nở ra khi nóng lên và chất lỏng nở vì nhiệt nhiều hơn chất rắn” nên làm nước tràn ra ngoài khi nước nóng lên.)

    Bình luận

Viết một bình luận