Vì sao người ta dùng thính thơm để làm mồi cất vó tôm? Tại sao tôm sông phải qua nhiều lần lột xác mới trưởng thành?

Vì sao người ta dùng thính thơm để làm mồi cất vó tôm? Tại sao tôm sông phải qua nhiều lần lột xác mới trưởng thành?

0 bình luận về “Vì sao người ta dùng thính thơm để làm mồi cất vó tôm? Tại sao tôm sông phải qua nhiều lần lột xác mới trưởng thành?”

  1. Thường thì các loài sinh vật tìm đến nguồn dinh dưỡng của chúng dựa vào sự cảm nhận của các giác quan có trong cơ thể chúng. Như tôm và các loài động vật sống dưới nước khác thì có thể chúng dựa vào khứu giác để cảm nhận mùi của thức ăn. Thính là tinh bột được rang lên nên có mùi thơm rất hấp dẫn, không chỉ riêng tôm mà các loại cá cũng tìm đến chỗ chúng ta rắc thính xuống. Một ví dụ nữa là cá mập có thể đánh hơi thấy mùi máu ở khoảng cách rất xa.

    Cơ thể tôm, cua và các động vật thuộc lớp giáp xác được bao bọc bởi lớp vỏ kitin rất cứng. Đây là lớp vỏ cố định, không hề phát triển trong khi phần cơ thể bên trong không ngừng lớn lên. Do đó, tôm, cua phải lột xác nhiều lần trong quá trình phát triển để đạt kích thước lớn nhất.

    Bình luận
  2. Đáp án:

    Người ta dùng thính thơm để làm mồi cất vó tôm vì những động vật như tôm thường có thính giác rất nhạy để ngửi thấy mùi con mồi, thức ăn.

    Tôm sông phải qua nhiều lần lột xác mới trưởng thành vì cơ thể tôm sẽ lớn lên theo thời gian còn vỏ ngoài của tôm thì vẫn giữ nguyên kích thước, vì vậy tôm phải lột xác để trưởng thành.

    Giải thích các bước giải:

     Chúc bạn học tốt ^^

    Bình luận

Viết một bình luận