vì sao người ta sử dụng nhiệt kế rượu để nhiệt độ khí quyễn mà ko dùng nhiệt kế thủy ngân
0 bình luận về “vì sao người ta sử dụng nhiệt kế rượu để nhiệt độ khí quyễn mà ko dùng nhiệt kế thủy ngân”
Đáp án:
Giải thích các bước giải:
Vì rượu nở vì nhiệt nhiều hơn nước và thích ứng hơn nước. Còn nước có sự dãn nở vì nhiệt ko đều nên khi nhiệt độ ko khí dưới 0°C thì V của nước sẽ tăng, nước sẽ đông đặc lại dẫn đến làm vỡ nhiệt kế.
Đáp án:
Giải thích các bước giải:
Vì rượu nở vì nhiệt nhiều hơn nước và thích ứng hơn nước. Còn nước có sự dãn nở vì nhiệt ko đều nên khi nhiệt độ ko khí dưới 0°C thì V của nước sẽ tăng, nước sẽ đông đặc lại dẫn đến làm vỡ nhiệt kế.