Vì sao người ta thường ngâm rau sống vào nước muối trước khi ăn? Nếu pha một nồng độ muối quá cao thì rau sẽ như thế nào? Vì sao ?
Vì sao người ta thường ngâm rau sống vào nước muối trước khi ăn? Nếu pha một nồng độ muối quá cao thì rau sẽ như thế nào? Vì sao ?
By Piper
Nếu như vậy thì các vi sinh vật sẽ bị mất nước gây co nguyên sinh do đó vi sinh vật không phân chia được và sẽ bị tách khỏi rau.Nếu pha một nồng độ muối cao thì rau sẽ bị héo do nồng độ chất tan môi trường muối cao hơn bên trong tế bào rau.
* Người ta thường ngâm rau sống vào nước muối trước khi ăn vì nước muối loãng có tác dụng diệt khuẩn , nước muối là môi trường ưu trương nước trong tế bào đi ra ngoài , vi khuẩn gây bệnh sẽ chết
+Nếu pha một nồng độ muối quá cao thì rau sẽ héo quắt lại vì môi trường bên ngoài nồng độ muối cao hơn nước từ trong tế bào rau sẽ đi ra ngoài rau sẽ héo