Ví sao phải đảm bảo các chất dinh dưỡng khi chế biến món ăn. Nêu cách bảo quản?
Mong mn giúp e ạ!
E cảm ơn!
Ví sao phải đảm bảo các chất dinh dưỡng khi chế biến món ăn. Nêu cách bảo quản? Mong mn giúp e ạ! E cảm ơn!
By Harper
By Harper
Ví sao phải đảm bảo các chất dinh dưỡng khi chế biến món ăn. Nêu cách bảo quản?
Mong mn giúp e ạ!
E cảm ơn!
Phải đảm bảo các chất dinh dưỡng khi chế biến món ăn vì: trong quá trình đảm bảo thức ăn thực phẩm sẽ mất nhiều chất dinh dưỡng
Cách bảo quản:
– Bảo quản thực phẩm trong hộp, tủ lạnh, hợp vệ sinh.
– Không nên nấu thực phẩm lâu.
– Áp dụng các quy trình bảo quản thực phẩm.
Phải đảm bảo các chất dinh dưỡng khi chế biến món ăn vì :
– Đun nấu lâu mất nhiều sinh tố tan trong nước: C, nhóm B và PP
– Rán lâu mất nhiều sinh tố tan trong chất béo: A, D, E, K
Cách bảo quản là :
– Không để thực phẩm bị khô héo.
– Không đun nấu thực phẩm quá lâu.
– Không ngâm thực phẩm quá lâu trong nước.
– Bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ thích hợp và hợp vệ sinh.
– Phải biết áp dụng các qui trình chế biến và bảo quản thực phẩm.
Chúc bạn học tốt!
J97tk09