Ví sao phải đảm bảo các chất dinh dưỡng khi chế biến món ăn. Nêu cách bảo quản? Mong mn giúp e ạ! E cảm ơn!

Ví sao phải đảm bảo các chất dinh dưỡng khi chế biến món ăn. Nêu cách bảo quản?
Mong mn giúp e ạ!
E cảm ơn!

0 bình luận về “Ví sao phải đảm bảo các chất dinh dưỡng khi chế biến món ăn. Nêu cách bảo quản? Mong mn giúp e ạ! E cảm ơn!”

  1. Phải đảm bảo các chất dinh dưỡng khi chế biến món ăn vì: trong quá trình đảm bảo thức ăn thực phẩm sẽ mất nhiều chất dinh dưỡng

    Cách bảo quản:

    – Bảo quản thực phẩm trong hộp, tủ lạnh, hợp vệ sinh.

    – Không nên nấu thực phẩm lâu.

    – Áp dụng các quy trình bảo quản thực phẩm.

    Bình luận
  2. Phải đảm bảo các chất dinh dưỡng khi chế biến món ăn vì :

    – Đun nấu lâu mất nhiều sinh tố tan trong nước: C, nhóm B và PP

    – Rán lâu mất nhiều sinh tố tan trong chất béo: A, D, E, K

    Cách bảo quản là :

    – Không để thực phẩm bị khô héo.

    – Không đun nấu thực phẩm quá lâu.

    – Không ngâm thực phẩm quá lâu trong nước.

    – Bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ thích hợp và hợp vệ sinh.

    – Phải biết áp dụng các qui trình chế biến và bảo quản thực phẩm.

    Chúc bạn học tốt!

    J97tk09

    Bình luận

Viết một bình luận