Vì sao vắt chanh vào cốc sữa đặc có đường sẽ thấy có kết tủa?

Vì sao vắt chanh vào cốc sữa đặc có đường sẽ thấy có kết tủa?

0 bình luận về “Vì sao vắt chanh vào cốc sữa đặc có đường sẽ thấy có kết tủa?”

  1. Bởi vì trong sữa đặc có hàm lượng protein cao mà khi vắt chanh vào thì lượng axit trong chanh sẽ làm giảm độ ph ở trong sữa.Chính vì vậy sau một thời gian sẽ xuất hiện chất kết tủa nổi lên trên.

    Chúc bạn học tốt và nhớ vote 5 sao cho mình nhé????????

     

    Bình luận
  2. Vì sao vắt chanh vào cốc sữa đặc có đường sẽ thấy có kết tủa?

    Đáp án:

    * VÌ trong sữa có thành phần Protein gọi là cazein, khi vắt chanh vào sữa sẽ làm tăng độ chua tức làm giảm độ pH của dung dịch sữa.

    -Tới pH đúng với điểm đẳng điện của cazein thì chất này sẽ kết tủa.

    CHÚC BN HC TỐT!

     

    Bình luận

Viết một bình luận