việc làm tương nước chấm là lợi dụng quá trình? A/ lên men rượu B/lên men các lactic C/ phân giải polisacarit D/phân giải prôtêin Sản phẩm tạo ra

việc làm tương nước chấm là lợi dụng quá trình?
A/ lên men rượu
B/lên men các lactic
C/ phân giải polisacarit
D/phân giải prôtêin
Sản phẩm tạo ra từ quá trình phân giải prôtêin của vi khuẩn với nguyên liệu Đậu nành là
A/rượu
B/bánh Đậu
C/tương
D/giấm

0 bình luận về “việc làm tương nước chấm là lợi dụng quá trình? A/ lên men rượu B/lên men các lactic C/ phân giải polisacarit D/phân giải prôtêin Sản phẩm tạo ra”

  1. Đáp án:

     1D, 2C

    Giải thích các bước giải:

     Làm tương là quá trình phân giải protein của đậu nành nhờ các protease, dưới tác dụng lên men của các loại vi sinh vật, tương tự như quá trình làm nước mắm. 

    Bình luận
  2. @ZunFG

    -Việc làm tương nước chấm là lợi dụng quá trình?

    A/ lên men rượu

    B/lên men các lactic

    C/ phân giải polisacarit

    D/phân giải prôtêin

    – Giải thích : Cá + muối ⇒ Nước mắm

    Bản chất của quá trình này chính là quá trình thuỷ phân cá nhờ hệ enzim proteaza enzim proteaza biến đổi protein/cá ⇒  peptol ⇒  polypeptit ⇒ peptit ⇒ acid amin .

    -Sản phẩm tạo ra từ quá trình phân giải prôtêin của vi khuẩn với nguyên liệu Đậu nành là

    A/rượu

    B/bánh Đậu

    C/tương

    D/giấm

     

    Bình luận

Viết một bình luận