việc làm tương nước chấm là lợi dụng quá trình?
A/ lên men rượu
B/lên men các lactic
C/ phân giải polisacarit
D/phân giải prôtêin
Sản phẩm tạo ra từ quá trình phân giải prôtêin của vi khuẩn với nguyên liệu Đậu nành là
A/rượu
B/bánh Đậu
C/tương
D/giấm
Đáp án:
1D, 2C
Giải thích các bước giải:
Làm tương là quá trình phân giải protein của đậu nành nhờ các protease, dưới tác dụng lên men của các loại vi sinh vật, tương tự như quá trình làm nước mắm.
@ZunFG
-Việc làm tương nước chấm là lợi dụng quá trình?
A/ lên men rượu
B/lên men các lactic
C/ phân giải polisacarit
D/phân giải prôtêin
– Giải thích : Cá + muối ⇒ Nước mắm
Bản chất của quá trình này chính là quá trình thuỷ phân cá nhờ hệ enzim proteaza enzim proteaza biến đổi protein/cá ⇒ peptol ⇒ polypeptit ⇒ peptit ⇒ acid amin .
-Sản phẩm tạo ra từ quá trình phân giải prôtêin của vi khuẩn với nguyên liệu Đậu nành là
A/rượu
B/bánh Đậu
C/tương
D/giấm