Viết đoạn văn kể về kỷ niệm của em với con vật nuôi

Viết đoạn văn kể về kỷ niệm của em với con vật nuôi

0 bình luận về “Viết đoạn văn kể về kỷ niệm của em với con vật nuôi”

  1. Một kỉ niệm khiến tôi buồn nhất là lần phải chấp nhận chia xa em trâu mẹ. Đó là ngày mà anh Hai tôi nhận được giấy báo đậu đại học Kinh tế Đà Nẵng, lúc đấy bố mẹ tôi vừa mừng, vừa lo. Mừng vì anh đã đậu vào ngôi trường mà bấy lâu anh ao ước, lo vì một nỗi lên thành phố học bao nhiêu thứ phải lo, nào là học phí, tiền thuê trọ, rồi tiền ăn uống, điện, nước,..Lúc đó, bố mẹ tôi áp lực lắm. Dưới quê tôi làm ăn vất vả, cày sâu cuốc bẫm mà nào có dư giả được nhiều. Càng thương anh, lại mong anh học hành để sau này có công việc cho đỡ vất vả, sau khi bàn bạc, bố mẹ đã đi đến quyết định bán đi trâu mẹ để có tiền cho anh đi học. Khi nghe tin đó, cả anh và tôi đều rất xót, thương em trâu thật nhiều. Gắn bó bao nhiêu năm mà giờ lại phải chấp nhận bán em nó. Ngày bác Mai qua dắt trâu đi, em buồn lắm, đêm đó hai anh em ôm nhau khóc lóc. Dù cho bố mẹ động viên nhưng tôi không thể nào không nhớ nó, mỗi lần nghe tiếng nghé con kêu lên vì nhớ mẹ là lòng tôi như thắt lại. Thương vô cùng nhưng đành phải chấp nhận

    Tính đến bây giờ gia đình tôi bán trâu mẹ cũng được 4 năm rồi đấy, nhưng tôi vẫn còn nhớ nó lắm. Chú nghé con giờ cũng đã lớn thành một chú trâu trưởng thành rồi, vậy mà thỉnh thoảng ra đồng, vì nhớ, nó vẫn cất tiếng gọi mẹ tha thiết. Tôi chỉ mong rằng có dịp được đến gia đình bác Mai để thăm lại em trâu ngày xưa.

    Các bạn ạ, mỗi loài vật quanh ta đều mang đến cho thế giới của ta những điều tốt đẹp. Vì vậy, hãy trân trọng những khoảnh khắc được bên chúng, hãy yêu thương chúng bằng sự chân thành bởi rồi một ngày phải rời xa chúng, điều còn lại chỉ là sự tiếc nuối và thương nhớ mà thôi.

    Bình luận

Viết một bình luận