viết đoạn văn ( từ 5-7 câu ) Trình bày suy nghĩ của em về ý nghĩa của các tác phẩm văn chương đã tác động đến tình cảm của em.
trích từ đoạn trong văn chương
“Có kẻ nói… là quá đáng”
pleaseeeeeeee
viết đoạn văn ( từ 5-7 câu ) Trình bày suy nghĩ của em về ý nghĩa của các tác phẩm văn chương đã tác động đến tình cảm của em.
trích từ đoạn trong văn chương
“Có kẻ nói… là quá đáng”
pleaseeeeeeee
Văn chương chính là bức tranh đời sống sinh hoạt hàng ngày. Văn chương “gây cho ta những tình cảm ta không có” như: sự mất mát khi thiếu tình thương cha mẹ, sự cực khổ khi bị người đời chèn ép,… Ngoài ra, văn chương còn “luyện cho ta những tình cảm ta sẵn có”. Thật vậy, qua văn bản “Bức tranh của em gái tôi”, ta cảm nhận được tình yêu thương, tấm lòng bao dung của người em gái đối với anh trai của mình. Đối với những người yêu thiên nhiên, yêu môi trường, khi đọc văn bản “Bức thư của thủ lĩnh da đỏ”, chúng ta có thể hiểu và cảm thông với họ. Họ gắn liền với thiên nhiên nhưng chính cái mà họ yêu quý lại bị những người da trắng phá hủy. Ngoài ra, tác phẩm “Cổng trường mở ra” của luyện cho ta những thứ tình cảm mà ta đã có sẵn. Tâm trạng của người mẹ và sự khấp khởi, hào hứng của đứa con vào đêm trước ngày khai trường vào lớp 1 của con. Quả thật, văn chương luyện cho ta những thứ tình cảm ta sẵn có.
Chúc học tốt