Viết hoàn chỉnh 1 bài văn nói về một món ăn của địa phương em ( bánh gai )
giúp e với mnguoii 🙁
0 bình luận về “Viết hoàn chỉnh 1 bài văn nói về một món ăn của địa phương em ( bánh gai ) giúp e với mnguoii :(”
Việt !
Bánh gai là một món có từ lâu đời của làng quê Việt Nam, nhất là ở các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ.
Chiếc bánh có dạng hình vuông, màu đen, hương vị thơm, ngậy, ngọt ngào. Ngày xưa, bánh gai chỉ được làm ở các dịp lễ tết, dùng thắp hương gia tiên. Một số nơi như ở Thái Bình, Nam Định, Hải Phòng… bánh gai còn được dùng vào các lễ ăn hỏi. Vỏ bánh màu đen do lá gai mang lại, mềm và dẻo tượng trưng cho sự bền chặt, thủy chung của đôi lứa. Ruột bánh màu vàng của đậu xanh, vị thơm của lạc, dừa, toát lên sự sung túc.
Chẳng thế mà món bánh gai là món bánh đặc biệt của quê tôi mỗi độ xuân về. Cả năm tích góp mới làm nên những tấm bánh gai thật ngon để đón năm mới với nhiều hương vị và quý giá tới như vậy.
Tôi sẽ chỉ các bạn các bước làm bánh gai truyền thống này nhé :
Bước 1. Sơ chế lá gai.
Bước 2. Chế biến thịt mỡ và vừng.
Bước 3. Làm nhân bánh.
Bước 4. Làm bột bánh gai
Bước 5. Nặn và gói bánh. Bước 6. Hấp, Luộc bánh.
Anh !
Gai cake is a long-standing dish of Vietnamese countryside, especially in the Northern delta provinces. The cake has a square shape, black color, aromatic, sweet and sweet flavor. In the past, Gai cake was only made during Tet holidays, used to burn family incense. In some places such as in Thai Binh, Nam Dinh, Hai Phong … Gai cake is also used for interrogation ceremonies. The black crust is brought by the thorn leaves, soft and flexible, symbolizing the firmness and loyalty of the couple. The yellow flesh of green beans, the aroma of peanuts and coconut, exudes prosperity. That’s why the cake is a special cake of my hometown every spring. The whole year of accumulation makes delicious thorn cakes to welcome the new year with so many flavors and preciousness.
I will show you the steps of making these traditional hemp cakes:
Step 1. Preliminary processing of hemp leaves.
Step 2. Processing fatty meat and sesame.
Step 3. Make the cake.
Step 4. Make hemp cake dough
Step 5. Squeeze and wrap the cake. Step 6. Steaming, Boiling the cake.
Việt !
Bánh gai là một món có từ lâu đời của làng quê Việt Nam, nhất là ở các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ.
Chiếc bánh có dạng hình vuông, màu đen, hương vị thơm, ngậy, ngọt ngào. Ngày xưa, bánh gai chỉ được làm ở các dịp lễ tết, dùng thắp hương gia tiên. Một số nơi như ở Thái Bình, Nam Định, Hải Phòng… bánh gai còn được dùng vào các lễ ăn hỏi. Vỏ bánh màu đen do lá gai mang lại, mềm và dẻo tượng trưng cho sự bền chặt, thủy chung của đôi lứa. Ruột bánh màu vàng của đậu xanh, vị thơm của lạc, dừa, toát lên sự sung túc.
Chẳng thế mà món bánh gai là món bánh đặc biệt của quê tôi mỗi độ xuân về. Cả năm tích góp mới làm nên những tấm bánh gai thật ngon để đón năm mới với nhiều hương vị và quý giá tới như vậy.
Tôi sẽ chỉ các bạn các bước làm bánh gai truyền thống này nhé :
Bước 1. Sơ chế lá gai.
Bước 2. Chế biến thịt mỡ và vừng.
Bước 3. Làm nhân bánh.
Bước 4. Làm bột bánh gai
Bước 5. Nặn và gói bánh.
Bước 6. Hấp, Luộc bánh.
Anh !
Gai cake is a long-standing dish of Vietnamese countryside, especially in the Northern delta provinces. The cake has a square shape, black color, aromatic, sweet and sweet flavor. In the past, Gai cake was only made during Tet holidays, used to burn family incense. In some places such as in Thai Binh, Nam Dinh, Hai Phong … Gai cake is also used for interrogation ceremonies. The black crust is brought by the thorn leaves, soft and flexible, symbolizing the firmness and loyalty of the couple. The yellow flesh of green beans, the aroma of peanuts and coconut, exudes prosperity. That’s why the cake is a special cake of my hometown every spring. The whole year of accumulation makes delicious thorn cakes to welcome the new year with so many flavors and preciousness.
I will show you the steps of making these traditional hemp cakes:
Step 1. Preliminary processing of hemp leaves.
Step 2. Processing fatty meat and sesame.
Step 3. Make the cake.
Step 4. Make hemp cake dough
Step 5. Squeeze and wrap the cake. Step 6. Steaming, Boiling the cake.