viết một đoạn văn bằng tiếng anh nói về cách làm món ăn

viết một đoạn văn bằng tiếng anh nói về cách làm món ăn

0 bình luận về “viết một đoạn văn bằng tiếng anh nói về cách làm món ăn”

  1. Món ăn yêu thích bằng tiếng Anh (phở)

    Vocabulary:

    Anise (n): Quả hồi.

    Cinnamon (n): Quế.

    Stock (n): Nước hầm xương.

    Basil (n): Rau húng quế.

    Coriander (n): Rau ngò.

    Bean sprout (n): Giá đỗ.

    Tiếng Anh 

    I like to eat many different kinds of food, but my favorite one of all time is Pho. Pho is already a so famous food of Vietnam, and most people will immediately think of it when we mention about Vietnamese cuisine. It is understandable that many people fall in love with Pho, because it has featuring smell and taste that we cannot find anywhere else. To have a good pot of soup, we need to have many different kinds of spices such as anise, cinnamon, etc; and the most important thing are the bones. Those bones needed to be cooked for long hours to get the sweet and tasty stock, and then we combine other ingredients. The noodle is also special since it is not like other kinds of noodle. It is made from rice flour, and it is thicker than the others. After pouring the stock into a bowl of noodle, the next step is to put on the beef slices and other toppings. I like to eat rare beef slices and meat ball, and they are also the basic toppings that Vietnamese people like to choose. We finish the bowl with some basil, coriander, bean sprout and black pepper. Besides, we can also other side dishes to eat with Pho like egg and blood in boiling stock. All of them create a harmonious flavor that can attract even the strictest eaters. Although Pho has many versions from different parts of the country, it is always the national dish that almost all Vietnamese love to eat. I have been eating Pho for about 20 years, and I will continue to choose it as my favorite food forever.

    Tiếng Việt 

    Tôi thích ăn rất nhiều món ăn khác nhau, nhưng món ăn yêu thích nhất mọi thời đại của tôi là Phở. Phở đã là một món ăn quá nổi tiếng tại Việt Nam, và hầu hết mọi người sẽ lập tức nghĩ đến nó mỗi khi chúng ta nhắc đến nền ẩm thực Việt Nam. Cũng dễ hiểu khi có rất nhiều người yêu thích Phở, bởi vì nó có hương vị rất đặc trưng mà chúng ta không thể tìm thấy ở bất kì đâu khác. Để có được một nồi nước súp ngon, chúng ta phải có nhiều loại gia vị khác nhau như hồi, quế..v..v, và điều quan trọng nhất chính là xương. Xương phải được nấu trong thời gian dài để có được nồi nước dùng ngon và ngọt, và sau đó chúng ta sẽ kết hợp với những nguyên liệu khác. Bánh Phở cũng rất đặc biệt khi nó không giống với các loại mì và bún khác. Nó được làm từ bột gạo, và nó dày hơn những loại khác. Sau khi đổ nước dùng vào trong tô bánh, bước kế tiếp là để lên trên những lát thịt bò và các món khác. Tôi thích ăn thịt bò tái và bò viên, và đó cũng là những món điển hình mà người Việt Nam thích ăn. Chúng ta hoàn thiện tô Phở với một ít rau húng quế, ngò, giá và tiêu đen. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể có những món ăn kèm theo như trứng và huyết bò trong nước súp sôi. Tất cả chúng tạo nên một hương vị hài hòa có thể thu hút được cả những thực khách khó tính nhất. Mặc dù Phở có rất nhiều phiên bản từ những vùng miền khác nhau, nó luôn là món ăn dân tộc mà hầu hết người Việt Nam rất yêu thích. Tôi đã ăn Phở được gần hai mươi năm nay, và tôi vẫn sẽ mãi xem nó là món ăn mà tôi thích nhất.

    Bình luận
  2. To make a dish we need a recipe and the following we will make the butter garlic cheese noodles we need:
     Wheat flour 164 gr
    Sugar 16 gr
    (for the cake)
     Eggs 1
     Salt 2 gr
     Fresh milk 40 degrees 50 gr
     Yeast 4 gr
     Water 46 gr
     Cooking oil 12 gr
    (You can replace cooking oil with melted butter)
     Cheese 4 pieces
    (using smile cow cheese or whatever is on the market)
     Condensed milk 2 tablespoons
     Mayonnaise 2 tbsp
     Light butter 100 gr
     Fresh milk 1 tbsp
    (for garlic sauce)
     Powdered sugar 2 tbsp
    (for garlic sauce)
     Salt 1/2 teaspoon
    (for garlic sauce)
     Leaves thymes 1 teaspoon
    (use any scented leaves or cilantro)

    Bình luận

Viết một bình luận