VỢ CHỒNG BILL GATES BẤT NGỜ THÔNG BÁO LY HÔN – LIỆU THẾ GIỚI CÓ XUẤT HIỆN THÊM MỘT NỮ TỈ PHÚ?

Photo of author

By Huyền Thanh

Ngày 03/05/2021, tỉ phú Mỹ và là người đồng sáng lập Microsoft, ông Bill Gates (65 tuổi) cùng vợ Melinda Gates (56 tuổi) đã gây sốc cho thế giới khi tuyên bố sẽ ly hôn sau 27 năm chung sống.

“Sau rất nhiều suy nghĩ và cân nhắc kỹ lưỡng về mối quan hệ, chúng tôi đã quyết định kết thúc cuộc hôn nhân của mình. Chúng tôi không còn tin rằng có thể phát triển cùng nhau như một cặp vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời. Xin hãy cho gia đình chúng tôi không gian và sự riêng tư khi chúng tôi bắt đầu định hướng cuộc sống mới này” cả hai cho biết trong một tuyên bố đăng trên tài khoản Twitter của Bill Gates, người đồng sáng lập Tập đoàn Microsoft, ngày 3-5 (giờ Mỹ).

Lý do đằng sau quyết định chia tay đột ngột này vẫn còn là một bí ẩn nhưng bà Melinda trong một vài cuộc nói chuyện trước đây tiết lộ, chồng bà, tỷ phú Bill Gates đã từng gặp khó khăn trong việc cân bằng giữa công việc và gia đình.

billgates 16200825096851815826218
Vợ chồng Bill Gates

Trong nhiều năm qua, Bill Gates – người sáng lập Microsoft – luôn đứng ở vị trí rất cao trong danh sách những người giàu nhất thế giới. Theo Forbes, tỉ phú Bill Gates hiện sở hữu khối tài sản 130,5 tỉ USD. Còn Bloomberg Billionaires Index thì ước tính Bill Gates có trong tay tới 146 tỉ USD và đứng thứ tư trong nhóm 10 người giàu nhất thế giới, sau Bernard Arnault (154 tỉ USD), Elon Musk (187 tỉ USD) và Jeff Bezos (197 tỉ USD).

Bill và Melinda Gates đã kết hôn được 27 năm. Trong hơn 20 năm qua, họ cùng nhau xây dựng và phát triển quỹ từ thiện Bill & Melinda Foundation, tập trung vào sứ mệnh xóa đói nghèo tại các nước kém phát triển. Cặp đôi đồng thời đã cùng quyên góp hàng chục tỉ USD cho các hoạt động từ thiện.

Cặp vợ chồng nổi tiếng có 3 người con, gồm Jennifer (25 tuổi), Rory (21 tuổi) và Phoebe (18 tuổi). Dù cực kỳ giàu có, họ nuôi con rất nghiêm khắc. Cả Jennifer, Rory và Phoebe đều không được cha mẹ cấp điện thoại cho đến năm 14 tuổi và phải hỗ trợ việc nhà như rửa bát mỗi tối. Bill Gates từng tuyên bố sẽ chỉ để lại cho mỗi người con khoảng 10 triệu USD và gần như toàn bộ khối tài sản sẽ được quyên góp cho từ thiện.

Ngoài sự nuối tiếc cho cặp đôi siêu giàu với 27 năm đồng hành cùng nhau. Việc ly hôn của  Bill Gates và Melinda còn đặt ra câu hỏi lớn về vấn đề phân chia tài sản hậu ly hôn. Trong một bài báo năm 1997, New York Times cho biết vợ chồng tỷ phú có vẻ có thỏa thuận tiền hôn nhân về phân chia tài sản. Ngược lại, TMZ khẳng định theo hồ sơ ly hôn của Melinda mà họ có được, tài liệu này không tồn tại. Bloomberg, Forbes thì cho biết hiện chưa xác định được cả hai có thỏa thuận này hay không. Reuters thì nói rằng hai vợ chồng tỷ phú đã đạt một thỏa thuận về phân chia tài sản. Tuy nhiên, thỏa thuận này không được nộp kèm hồ sơ ly hôn.

Nếu đã có thỏa thuận, việc chia tài sản sẽ rất dễ dàng. Còn nếu không, Melinda có thể nhận được nửa số tài sản chung, khi ly dị ở bang Washington – nơi họ đang sinh sống. Theo quy định của bang này, mọi tài sản có được sau khi kết hôn đều được coi là thuộc sở hữu ngang hàng của cả vợ và chồng và được chia đều, trừ phi cả hai có hợp đồng phân chia.

melinda gates 700
Bà Melinda Gates – Vợ tỷ phú Bill Gates

Vấn đề phân chia tài sản sau ly hôn của Bill Gates và Melinda vẫn còn là một ẩn số. Tuy nhiên việc Bill Gates và Melinda “đường ai nấy đi” khiến cả thế giới không khỏi rúng động và nuối tiếc cho mối tình 27 năm của họ. Và liệu sau cuộc ly hôn này, tỉ phú Bill Gates sẽ mất đi một nửa tài sản, hay thế giới sẽ xuất hiện một tỉ phú nữ mới?

Xem thêm: https://mtrend.vn/nhung-mon-qua-y-nghia-nhan-ngay-cua-cha/

Leave a Comment