quy luat am duong phong thuy

Ý nghĩa và khởi nguồn của thuật Phong thủy (Phần 2)

By mtrend

Tiếp theo Ý nghĩa và khởi nguồn của thuật Phong thủy (Phần 1) Thuật Chiêm Tinh xin chia sẽ cùng với quý đọc giả Ý nghĩa và khởi nguồn của thuật Phong thủy (Phần 2) .

6. KHÍ LÀ MỘT LOẠI NĂNG LƯỢNG SỐNG CỦA VŨ TRỤ

Khí là điều kiện tiên quyết của sự sống, là một loại năng lượng vật chất tế vi tồn tại trong vũ trụ. Khí có thể hình thành lưu chuyển trong nội thể con người thông qua các phương pháp: tập luyện Thái Cực quyền, khí công, yoga, châm cứu, trầm tư mặc tưởng, thiền định hay ăn uống.

Cũng tương tự như vậy, bằng những chỉ dẫn chính xác về cách kiến tạo và bài trí nhà ở và nơi làm việc thuật Phong Thủy cũng có thể giúp chúng ta cảm thụ luồng sinh khí trân quý này.

7. ÂM VÀ DƯƠNG

Âm và dương là hai lực lượng tương hỗ đối lập, tương hỗ thống nhất. Hai lực lượng này là khởi nguyên của vạn vật, do khí diễn sinh mà đến.

Âm là nữ tính, dương là nam tính, cộng đồng tổ hợp là một thể hòa điệu. Không có âm đơn thuần cũng không có dương đơn thuần, chúng bao hàm toàn bộ trong một chỉnh thể.

Mặc dù chúng không ngừng biến đổi nhưng lại khiến chúng ta có cảm tưởng thế giới này chỉ đứng im. Nền vật lý học hiện đại đã chỉ ra rằng, khi chúng ta biết nguyên hình của âm dương, chúng ta có thể tiến tới một bước để tìm hiểu chỉnh thể của toàn bộ vũ trụ.

quy luat am duong phong thuy
quy luật âm dương phong thủy

8. SỰ SỐNG LÀ DO KHÍ ÂM DƯƠNG QUYẾT ĐỊNH

Cảm giác của chúng ta (vui vẻ hay bực bội), quá trình suy nghĩ của chúng ta (tích cực hay tiêu cực), cho tới hoàn cảnh làm việc của chúng ta (căng thẳng hay thoải mái) đều bao hàm sự đối lập âm dương.

Lực lượng âm dương có thể trợ giúp hoặc cản trở công việc của chúng ta. Mấu chốt ở chỗ, chúng ta để cho hai lực lượng này ảnh hưởng chúng ta thông qua hoàn cảnh như thế nào.

Một khi bạn cảm thấy mình không có chút chủ ý sáng tạo ra điều gì mới mẻ, tức bạn đang ở một chỗ có trạng thái “Âm”. Ngược lại, nếu như bạn cảm thấy mình tràn trề sức sống, không ngừng xuất hiện những điều mới mẽ, đó là bạn đang ngầm chịu ảnh hưởng của trạng thái “Dương”.

Hai trạng thái này là do hoàn cảnh sản sinh một năng lượng lưu động rất chậm hoặc rất nhanh. Nếu chúng ta hiểu được phương thức tác dụng của âm và dương, chúng ta có thể thay đổi những giá trị để đạt thành nhiều mục tiêu, cũng có thể làm cho sinh hoạt của chúng ta thêm phần thuận lợi phát đạt.

Tác dụng của âm dương giống như hai cực nam châm, “Âm” hấp dẫn một lượng “Dương” tương đương, ngược lại cũng vậy. Thí dụ như, bạn là một người hướng nội thì sẽ hấp dẫn người hướng ngoại thân cận. Nếu như bạn có thể cải biến bản chất của mình thì hoàn cảnh xã hội của bạn cũng biến cải theo.

Khi thiết lập công ty hoặc địa điểm làm việc, đứng về phương diện quy hoạch kiến trúc, học thuyết âm dương cũng sẽ cung cấp cho chúng ta những chuẩn tắc trọng yếu để làm mẫu mực.

Làm việc là một loại quá trình vận hành của “Dương”, do đó vẻ mặt cương quyết và đèn đuốc phải sáng làm trụ cột; cũng giống vậy, trong nhà, cây cảnh, hệ thống phun nước, ánh đèn lờ mờ, những thiết bị gia đình dùng để thư giản là “Âm” dùng để điều hòa.

      Âm            –               Dương

  Lạnh           –               Nóng

        U ám           –               Sáng sủa

        Âm tính           –               Dương tính

     Bị động           –               Chủ động

      Phụ diện           –               Chính diện

Đất            –               Trời

Bóng râm           –               Ánh đèn

Hết Ý nghĩa và khởi nguồn của thuật Phong thủy (Phần 2) quý đọc giả hãy đón tiếp Ý nghĩa và khởi nguồn của thuật Phong thủy (Phần 3) để biết thêm rất nhiều thông tin bổ ích nhé.

Xem thêm bài viết hay về Phong Thủy:

Viết một bình luận