1. Chất dinh dưỡng nào trong thực phẩm dễ bị hao tổn nhiều trong quá trình chế biến? Cần làm gì để hạn chế sự hao tổn đó?

1. Chất dinh dưỡng nào trong thực phẩm dễ bị hao tổn nhiều trong quá trình chế biến? Cần làm gì để hạn chế sự hao tổn đó?

0 bình luận về “1. Chất dinh dưỡng nào trong thực phẩm dễ bị hao tổn nhiều trong quá trình chế biến? Cần làm gì để hạn chế sự hao tổn đó?”

  1. -Khi nấu lâu sẽ mất nhiều sinh tố (vitamin), nhất là các vitamin tan trong nước như vitamin C, vitamin nhóm B và PP.

    – Cần:

    +) phải bảo quản đúng cách nhất là các sản phẩm chưa chế biến ngay

    +) sơ chế thực phẩm đúng cách

    +)  ăn tươi sống hoặc hấp được cho là tốt hơn cả vì giữ được nhiều chất dinh dưỡng của thực phẩm

    +) Giảm thời gian nấu vì sẽ làm giảm chất dinh dưỡng

    @vyk5

    #nocopy

    Bình luận
  2.  – Các chất dinh dưỡng dễ bị hao tổn nhiều trong quá trình chế biến là:

          + Vitamin C, vitamin nhóm B và PP(khi nấu lâu).
          + Các loại vitamin tan trong chất béo như vitamin A, D, E, K(khi chiên lâu).

    Bình luận

Viết một bình luận