1 chế biến và dự trữ thức ăn có mục đích gì ?? 2 nêu thành phần dinh dưỡng thức ăn vật nuôi 3 nêu tầm quan trọng của chuồng nuôi 7 thức ăn vật nuôi có

1 chế biến và dự trữ thức ăn có mục đích gì ??
2 nêu thành phần dinh dưỡng thức ăn vật nuôi
3 nêu tầm quan trọng của chuồng nuôi
7 thức ăn vật nuôi có nguồn gốc từ đâu? tại sao trâu bò có thể tiru hóa được rơm rạ ?
8 dựa vào thành phần dinh dưỡng trong thức ăn nêu cách phân loại thức ăn vật nuôi
mọi người đánh máy hộ em nhé đừng chép mạng :((

0 bình luận về “1 chế biến và dự trữ thức ăn có mục đích gì ?? 2 nêu thành phần dinh dưỡng thức ăn vật nuôi 3 nêu tầm quan trọng của chuồng nuôi 7 thức ăn vật nuôi có”

  1. 1.

    chế biến:là cắt thái,nghiền nhỏ thức ăn,nấu chín thực phẩm nhằm giảm bớt độ thô,sơ,các chất độc hại;tăng mùi vị,dễ tiêu hóa. … 

    dự trữ:là cất giữ,bảo quản thức ăn nhằm giữ cho thức ăn lâu hư,hỏng  luôn đủ nguồn thức ăn cho vật nuôi.

    2.

    Thành phần dinh dưỡng thức ăn vật nuôi gồm 5 thành phần chủ yếu :

    + protein

    + lipit + gluxit

    + nước

    + khoáng và vitamin.

    – Mỗi loại thức ăn có tỉ lệ các thành phần dinh dưỡng khác nhau .

    3

    Tầm vai trò quan trọng của chuồng nuôi là :

    – Chuồng nuôi giúp vật nuôi tránh được những thay đổi của thời tiết, đồng thời tạo ra tiểu khí hậu thích hợp cho vật nuôi.

    – Chuồng nuôi giúp vật nuôi hạn chế tiếp xúc với mầm bệnh (như vi trùng, kí sinh trùng gây bệnh). 

    – Ánh sáng thích hợp với từng loài vật nuôi.

    7

    -Thức ăn vật nuôi có nguồn gốc từ thực vật, động vật và chất khoáng

    Ví dụ: cám gạo, ngô, bột sắn, khô dầu đậu tương, bột cá, premic khoáng, premic vitamin,…

    -Thành phần dinh dưỡng của thức ăn vật nuôi

    +Protein: Cung cấp vật liệu xây dựng các cơ quan, bộ phận các hệ cơ quan của cơ thể con vật

    +Lipit: Cung cấp năng lượng.

    +Gluxit: Cung cấp năng lượng.

    +Nước: Chất hòa tan, chất vận chuyển, điều hòa thân nhiệt.

    +Chất khoáng Ca,P,Na,Fe… Xây dựng các tế bào,cơ quan, hệ cơ quan.

    +Vitamin A,B,D … Giúp cơ thể phát triển chống vi trùng gây bệnh,giúp tiêu hóa và giữ thăng bằng hệ thần kinh…

    8

    Dựa vào thành phần dinh dưỡng  thì ta phân loại thành 3 loại thức ăn sau:- Thức ăn giàu protein (thức ăn có hàm lượng Protein >14%)- Thức ăn giàu gluxit (có hàm lượng gluxit >50%)- Thức ăn thô (có hàm lượng chất xơ >30%)

    Bình luận
  2. 1.Chế biến:là cắt thái,nghiền nhỏ thức ăn,nấu chín thực phẩm nhằm giảm bớt độ thô,sơ,các chất độc hại;tăng mùi vị,dễ tiêu hóa. … dự trữ:là cất giữ,bảo quản thức ăn nhằm giữ chothức ăn lâu hư,hỏng và luôn đủ nguồn thức ăn cho vật nuôi

    2.Thành phần dinh dưỡng thức ăn vật nuôi gồm 5 thành phần chủ yếu : + protein + lipit + gluxit + nước + khoáng và vitamin. – Mỗi loại thức ăn có tỉ lệ các thành phần dinh dưỡngkhác nhau .

    7.-Thức ăn vật nuôi có nguồn gốc từ thực vật, động vật và các chất khoáng. VD:Nguồn gốc từ thực vật:rau,cỏ,rơm,rạ,củ,quả,thân và lá của cây ngô,đậu,.

    -Thành phần dinh dưỡng thức ăn vật nuôi gồm 5 thành phần chủ yếu : + protein + lipit + gluxit + nước + khoáng và vitamin. – Mỗi loại thức ăn có tỉ lệ các thành phần dinh dưỡng khác nhau .

    8.Dựa vào thành phần dinh dưỡng  thì ta phân loại thành 3 loại thức ăn sau:- Thức ăn giàu protein (thức ăn có hàm lượng Protein >14%)- Thức ăn giàu gluxit (có hàm lượng gluxit >50%)- Thức ăn thô (có hàm lượng chất xơ >30%)

    Em mik đang học lớp 7 nên mik lấy sách nó chép luôn!

    Xin CTLHN ạ

    Bình luận

Viết một bình luận