1)Công thức cấu tạo, đặc điểm liên kết của rượu etylic?Tại sao rượu etylic lại tác dụng được với Na, không tác dụng với NaOH? Độ rượu là gì? 2) Tính a

1)Công thức cấu tạo, đặc điểm liên kết của rượu etylic?Tại sao rượu etylic lại tác dụng được với Na, không tác dụng với NaOH? Độ rượu là gì?
2) Tính axit của axit axetic. Viết phương trình minh họa
3) Giấm ăn là dung dịch axit axetic có nồng độ bao nhiêu %?
4) Thủy phân chất béo trong môi trường axit thu được những chất gì?

0 bình luận về “1)Công thức cấu tạo, đặc điểm liên kết của rượu etylic?Tại sao rượu etylic lại tác dụng được với Na, không tác dụng với NaOH? Độ rượu là gì? 2) Tính a”

  1. 1) CH3-CH2-OH nguyên tử H ko liên kết với ngtử C mà liên kết với ngtử O . Độ rượu là số ml rượu etlic có trong 100ml hỗn hợp rượu với nước
    2) làm quỳ tím hoá đỏ
    Tác dụng với bazơ
    2ch3cooh + mgo -> (ch3coo)2mg+ h2o
    Tác dụng bazo
    Ch3cooh + naoh -> ch3coona + h2o
    Tác dụng kim loại
    Ch3cooh + k -> ch3cook + h2
    Tác dụng với muối cacbon
    Ch3cooh + caco3 -> (ch3coo)ca + h2o + co2
    Pứng este hoá
    Ch3cooh + c2h5oh -> ch3cooc2h5 + h2o
    3) nồng độ từ 2-5%
    4) thu được glixirol và axit béo
    (Rcoo)3c3h5 + 3h2o -> c3h5(oh)3 + 3rcoona

    Bình luận

Viết một bình luận