1. Dựa vào đặc điểm nào để phân biệt quả khô và quả thịt? cho 3 ví dụ về quả khô
và quả thịt mà em biết?
2. Qủa mọng khác với quả hạch ở điểm nào? cho 3 ví dụ về quả mọng và quả hạch
mà em biết ?
3. Vì sao người ta thu hoạch đỗ xanh (đậu xanh ), đỗ đen (đậu đen) trước khi quả
chín khô?
Đáp án:
Giải thích các bước . giải:
1. Quả khô khi chín thì vỏ khô, cứng và mỏng. Quả thịt khi chín thì mềm, vỏ dày chứa đầy thịt quả. VD: Ba loại quả khô : quả lạc, quả đậu xanh, quả cải. Ba loại quả thịt: quả xoài, quả ổi, quả bơ.
2. Quả mọng toàn thịt quả
Quả hạch cứng bọc lấy hạt
VD: Ba loại quả mọng: quả dưa hấu, quả bầu, quả bí xanh.
Ba loại quả hạch: quả bơ, quả thị, quả xoài.
3. Vì đây là loại quả khô nẻ rớt hạt ra.
Đáp án:
Giải thích các bước giải:
Bài 1.
+,Dựa vào đặc điểm hình thái của vỏ quả để phân biệt :
Quả khô : khi chín thì vỏ khô, cứng, mỏng
Quả thịt :khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quá
+,Ví dụ:
3 loại quả khô là: quả lúa (hạt lúa), quả thầu dầu, quả cải
3 loại quả thịt là: quả cà chua, quả xoài, quả táo
Bài 2.
+,Quả mọng khác với quả hạch ở chỗ:quả mọng có phần thịt quả rất dày và mọng nước còn quả hạch thì ngoài phần thịt quả, còn có hạch rất cứng chứa hạt bên trong.
VD:
+,Quả mọng:quả chanh, quả hồng, quả đu đủ …
+,Quả hạch: quả nhót, quả mơ, quả táo
Bài 3:
Người ta phải thu hoạch đỗ xanh, đỗ đen trước khi chín khô là vì:
Nếu để quả đỗ xanh, đỗ đen chín khô thì quả sẽ tự nẻ, hạt rơi xuống đất không thu hoạch được.
DẠ VƯƠNG PHI CHÚC BẠN HỌC TỐT NHÉ !! NHỚ VOTE VÀ CHỌN CÂU TRẢ LỜI HAY NHẤT NẾU BẠN THẤY!!????????????????