1.Giải thích kiến thức liên quan đến chế biến thức ăn của vật nuôi

1.Giải thích kiến thức liên quan đến chế biến thức ăn của vật nuôi

0 bình luận về “1.Giải thích kiến thức liên quan đến chế biến thức ăn của vật nuôi”

  1. Chế biến thức ăn:

    -Nhiều loại thức ăn phải qua chế biến vật nuôi mới ăn được

    -Tăng mùi vị, tăng tính ngon miệng, dễ tiêu hóa

    -Giảm khối lượng, giảm độ thô cứng

    -Loại trừ chất độc hại

    VD: Cỏ ủ xanh cho bò,…

    Bình luận
  2. Mục đích chế biến thức ăn để làm tăng mùi vị, tăng tính ngon miệng để vật nuôi thích ăn, ăn được nhiều và đễ tiêu hóa

    Góp phần làm giảm bớt khối lượng, làm giảm độ thô cứng, làm tan biến những chất độc hại

    VD:làm chín hạt đậu tương, thức ăn nhiều tinh bột thì ủ với men rượu

    Bình luận

Viết một bình luận