1.Hạt đậu đen và hạt ngô có những bộ phận nào giống nhau và khác nhau?
………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………
2/ Hãy cho biết số hạt của quả ở các loại cây có giống nhau không? Vì sao?
……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………..
3/ Quả và hạt do bộ phận nào của hoa tạo thành? Em hãy cho biết những cây nào khi quả đã hình thành vẫn giữ lại bộ phận của hoa?Tên của bộ phận đó
……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………..
4/ Người ta có những cách gì để bảo quản và chế biến các loại quả thịt
……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………..
Đáp án:
1.
– Giống: Đều được bao bọc bởi lớp vỏ
Phôi đều gồm: Lá mầm, thân mầm, chồi mầm, rễ mầm
– Khác nhau: Hạt ngô có 1 lá mầm. Hạt đỗ có 2 lá mầm.
Chất dinh dưỡng ở hạt đỗ nằm trong lá mầm, còn ở hạt ngô nằm trong nội nhũ.
2.
Hạt của các loại cây ko giống nhau vì có loại cần nhiều hạt hoặc 1 hạt theo như cầu của cây
– VD ;Cây có thể có 1 hạt: Quả xoài, quả nhãn….
Cây có thể có nhiều hạt: Quả thanh long, quả na…
3.
4.
Có nhiều cách bảo quản và chế biến các loại quả thịt: Rửa sạch cho vào túi nilon để ở nhiệt độ lạnh hoặc phơi khô, đóng hộp, ép lấy nước, chế tinh dầu …
+nhìu thật
c1.
*Giống nhau :
– Đều được bao bọc bởi lớp vỏ
– Phôi đều gồm Lá mầm, thân mầm, chồi mầm, rễ mầm
*Khác nhau:
– Hạt ngô có 1 lá mầm.
– Hạt đỗ có 2 lá mầm.
– Chất dinh dưỡng ở hạt đỗ nằm trong lá mầm.
– Chất dinh dưỡng ở hạt ngô nằm trong nội nhũ.
c 2.
– Hạt của các loại cây ko giống nhau vì có loại cần nhiều hạt hoặc 1 hạt theo như cầu của cây
c4.
* cách bảo quản và chế biến :
– đóng hộp.
– ép lấy nước.
– chế tinh dầu.