1.Hạt đậu đen và hạt ngô có những bộ phận nào giống nhau và khác nhau? ======-…

1.Hạt đậu đen và hạt ngô có những bộ phận nào giống nhau và khác nhau?
………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………
2/ Hãy cho biết số hạt của quả ở các loại cây có giống nhau không? Vì sao?
……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………..
3/ Quả và hạt do bộ phận nào của hoa tạo thành? Em hãy cho biết những cây nào khi quả đã hình thành vẫn giữ lại bộ phận của hoa?Tên của bộ phận đó
……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………..
4/ Người ta có những cách gì để bảo quản và chế biến các loại quả thịt
……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………..

0 bình luận về “1.Hạt đậu đen và hạt ngô có những bộ phận nào giống nhau và khác nhau? ======-…”

  1. Đáp án:

     1.

    – Giống: Đều được bao bọc bởi lớp vỏ

    Phôi đều gồm: Lá mầm, thân mầm, chồi mầm, rễ mầm

    – Khác nhau: Hạt ngô có 1 lá mầm. Hạt đỗ có 2 lá mầm.

    Chất dinh dưỡng ở hạt đỗ nằm trong lá mầm, còn ở hạt ngô nằm trong nội nhũ.

     2.

    Hạt của các loại cây ko giống nhau vì có loại cần nhiều hạt hoặc 1 hạt theo như cầu của cây

    – VD ;Cây có thể có 1 hạt: Quả xoài, quả nhãn….

    Cây có thể có nhiều hạt: Quả thanh long, quả na…

    3.

    • Quả do bầu nhụy chứa noãn được thụ tinh
    • Hạt do noãn đã được thụ tinh tạo thành
    • Một số loại cây, khi quả đã hình thành mà vẫn còn giữ lại một bộ phận của hoa là: cây cà chua, cây hồng, cây thị … (giữ lại đài hoa); cây chuối, cây ngô …(giữ lại phần đầu nhụy và vòi nhụy).

    4.

    Có nhiều cách bảo quản và chế biến các loại quả thịt: Rửa sạch cho vào túi nilon để ở nhiệt độ lạnh hoặc phơi khô, đóng hộp, ép lấy nước, chế tinh dầu …

    +nhìu thật

    Bình luận
  2. c1.

    *Giống nhau :

    – Đều được bao bọc bởi lớp vỏ

    – Phôi đều gồm Lá mầm, thân mầm, chồi mầm, rễ mầm

    *Khác nhau:

    – Hạt ngô có 1 lá mầm.

    – Hạt đỗ có 2 lá mầm.

    – Chất dinh dưỡng ở hạt đỗ nằm trong lá mầm.

    – Chất dinh dưỡng ở hạt ngô nằm trong nội nhũ.

    c 2.

    – Hạt của các loại cây ko giống nhau vì có loại cần nhiều hạt hoặc 1 hạt theo như cầu của cây

    c4.

    * cách bảo quản và chế biến :

    – đóng hộp.

    – ép lấy nước.

    – chế tinh dầu.

     

    Bình luận

Viết một bình luận